Trồng răng implant mất bao lâu? Qua trình như thế nào?

by Huỳnh Minh Hải
0 bình luận
Trồng răng Implant mất bao lâu

Cấy ghép Implant được biết đến như một giải pháp toàn diện nhất cho tình trạng răng bị mất. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp mất răng riêng lẻ, mất răng toàn hàm, không chỉ giúp khách hàng khôi phục chức năng ăn nhai bình thường mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp bạn sống khỏe mạnh. Tuy nhiên nhiều người e ngại về trồng răng implant mất bao lâu? Cắm implant mất bao lâu? Bài biết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn, mời bạn theo dõi.

Trồng răng Implant mất bao lâu - 1

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu để lành hoàn toàn?

Trồng răng Implant là phương pháp phẫu thuật thay thế chân răng bị mất bằng cách đặt trụ implant vào trong xương hàm. Sau đó, bằng cách lắp răng sứ, bạn sẽ có được những chiếc răng mới có cấu trúc và chức năng ăn nhai giống như răng tự nhiên của bạn. 

Tuy nhiên, trồng răng implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào phương pháp trồng răng implant, loại implant được sử dụng và khả năng tích hợp xương hàm của bệnh nhân. Vì không thể hoàn thành trong một lần điều trị nên quá trình cấy ghép thường được hoàn thành trong 1 – 3. Thông thường sẽ có 4 bước trong quá trình cấy ghép Implant.

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám miệng và chụp x – quang để kiểm tra độ dày của xương hàm nhằm xác định bệnh nhân có mắc bệnh lý răng miệng gì hay không. Bình thường thời gian kiểm tra sẽ khoảng 20 đến 30 phút. 

Những điều cần lưu ý:

 

  • Nếu bạn bị sâu răng nhiều, viêm nướu thì nên cạo vôi răng, điều trị viêm nướu và sâu răng. Sau đó hãy tiến hành cấy ghép implant để răng miệng luôn sạch sẽ, ngăn ngừa việc nhiễm trùng. 
  • Nếu các răng xung quanh bị lệch nhiều với răng mất và không đủ chỗ để đặt implant thì cần phải điều trị chỉnh nha ( mắc cài ) trước khi cấy ghép.
  • Trường hợp mất răng quá nhiều có thể phải ghép xương hàm và đợi đến khi xương hàm tích hợp đủ dày mới tiến hành đặt trụ implant. 

Tiếp theo, bác sĩ dự kiến ​​đặt que cấy. Thời gian lên và lập kế hoạch khoảng 2 – 3 ngày. Sau đó các bác sĩ sẽ thảo luận kế hoạch cụ thể với bệnh nhân. Sau khi bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ và việc cấy ghép được thực hiện.

Tóm tại, quy trình trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Nếu tình trạng răng miệng có quá nhiều vấn đề, trước khi trồng răng implant thì sẽ mất khá nhiều thời gian. 

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant

Thời gian phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm mất khoảng 30 đến 60 phút cho mỗi trụ. Thời gian thực hiện trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào chuyên môn của bác sĩ và kỹ thuật cấy ghép. 

Tại các nha khoa, ca phẫu thuật cấy ghép implant được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, sử dụng công nghệ và thiết bị cấy ghép mới nhất nên trồng răng implant nhanh nhất chỉ khoảng 20 phút cho một ca cấy ghép. 

Sau khi đặt implant, bạn sẽ cần nghỉ ngơi tại bệnh viện hay nha khoa từ 40 đến 60 phút trước khi trở về nhà. Khoảng từ 8 đến 11 ngày sau khi đặt implant, bạn sẽ quay lại phòng khám để tái khám và xác nhận mức độ lành thương của răng.

Những điều cần lưu ý: 

Nếu người nhận cấy ghép implant mắc một số bệnh lý cần gây mê để đặt implant thì không thể về nhà ngay mà phải ở lại để bác sĩ theo dõi thêm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. 

Bước 3: Gắn răng tạm trong lúc làm răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và gắn răng tạm từ 2 – 3 ngày sau khi phẫu thuật, để đảm bảo cho bệnh nhân có thể ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân trong thời gian chờ phục hình răng implant.

Bước 4: Gắn răng lên trụ Implant

Công đoạn cuối cùng là gắn răng sứ cố định trên implant. Thời gian gắn răng sứ sẽ dao động từ khoảng 20 – 40 phút/ 1 răng.

Khi nào được phép ăn uống bình thường?

Trồng răng implant bao lâu thì ăn uống bình thường là điều lo lắng của rất nhiều khách hàng. Trên thực tế, cấy ghép Implant chỉ là một thủ thuật tiểu phẫu, vì vậy sau khi phẫu thuật xong bạn nên ăn những thức ăn mềm, nước lọc, nước hoa quả.

Trồng răng Implant mất bao lâu - 2

Bạn nên uống nhiều nước sau khi đặt implant nha khoa. Sau khi cấy ghép xong, không nên nhai, ăn uống ngay tại răng cấy ghép để tránh thức ăn rơi xuống nơi cấy ghép và gây nhiễm trùng. 

Nếu vị trí ghép bị dính thức ăn, cần phải loại bỏ hoàn toàn thức ăn bám vào khu vực mới ghép. Tránh ăn hoặc uống thức ăn quá nóng hoặc cay trong 1 – 2 ngày đầu sau khi cấy ghép để tránh kích ứng răng tại vị trí mới cấy ghép. 

Nếu bạn cấy ghép nhiều răng cùng một lúc thì việc uống sữa, ăn cháo và thức ăn mềm trong vài ngày đầu sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn.

Các yếu tố quyết định cấy ghép implant mất thời gian bao lâu

Theo các chuyên gia việc cấy ghép răng implant mất bao lâu tùy thuộc tình trạng răng miệng, cách chăm sóc răng miệng của khách hàng, khả năng tích hợp xương, loại trụ implant chọn sử dụng, trình độ chuyên môn của bác sĩ, công nghệ cấy ghép răng, cơ sở máy móc vật chất cấy ghép,…

Sức khỏe của bệnh nhân

Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cấy ghép implant trong bao lâu. Nếu bệnh nhân có tình trạng răng miệng kém như viêm nướu, sâu răng, viêm nha,… thì nên điều trị triệt để trước khi tiến hành cắm ghép implant để tránh nhiễm trùng. 

Ngoài ra, những bệnh nhân bị tiêu xương hàm, tụt xoang hàm trên là xương hàm mỏng cần bổ sung xương sẽ có nhiều khả năng hơn những người không cần ghép xương và thời gian cắm implant lâu hơn.

Mức độ tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

Sau khi trồng răng, bệnh nhân nên chăm sóc răng miệng và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh lành hơn. Đồng thời, cần nhiều thời gian điều trị hoặc trồng lại implant để tránh các biến chứng như răng bị nhiễm trùng, răng không tích hợp được implant. 

Kỹ năng và tay nghề của bác sĩ phẫu thuật

Nha sĩ chính là người quyết định nhiều đến tỷ lệ thành công của các ca ghép. Nếu bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thì việc đặt implant sẽ nhẹ nhàng, chính xác và đảm bảo đúng vị trí. 

Trụ cầu implant có thể dễ dàng và nhanh chóng tích hợp vào xương hàm, do đó thúc đẩy quá trình lành thương. Đồng thời, bác sĩ giỏi có thể hạn chế tối đa các biến chứng như đào thải, di lệch, lỏng lẻo và mất thời gian trồng lại trụ.

Chất lượng trụ Implant cấy ghép

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại implant và trồng răng implant bao lâu thì xong tùy thuộc vào công nghệ của nhà sản xuất. 

Dòng implant cao cấp với công nghệ chế tác mới nhất giúp giảm thời gian tích hợp vào xương hàm và phục hình sứ nhanh chóng. Đặc biệt, dòng implant hiện đại của Straumann (Thụy Sĩ) với bề mặt Implant độc ​​quyền của hãng chỉ mất 6 tuần để kết dính chắc chắn vào xương hàm.

Công nghệ và máy móc hiện đại

Nếu nha khoa có công nghệ cấy ghép implant mới nhất và hệ thống dụng cụ, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ giúp quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. 

Nó giúp chế tác hoặc chỉnh sửa răng sứ một cách chính xác và nhanh chóng, đặc biệt nếu nha sĩ có Labo tại chỗ. Không cần phải thông qua người trung gian thứ 3 sẽ giảm bớt rất nhiều chi phí cho khách hàng.

Cách rút ngắn thời gian phẫu thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu - 3

Nỗi lo của các khách hàng khi trồng răng implant bao lâu thì lành, vậy để giảm thời gian lắp đặt implant nha khoa, bạn nên: 

  • Sau khi đặt implant, cần tuân thủ đủ và đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để chăm sóc răng miệng. 
  • Lựa chọn cấy ghép tại địa chỉ nha khoa uy tín, bạn sẽ có được đội ngũ bác sĩ giỏi, phòng cấy chuyên nghiệp, công nghệ cấy ghép mới nhất, được sử dụng trụ implant chính hãng chất lượng tốt. 
  • Không nên sử dụng trụ implant có chất lượng kém. Việc nhiễm trùng và đào thải Implant là điều không thể tránh khỏi nếu bạn chọn trụ Implant kém chất lượng.
  • Implant nha khoa nên được đặt ngay sau khi nhổ răng và không nên để trống những vị trí răng đã mất từ ​​lâu. 

Big Dental – Phòng khám nha khoa trồng răng Implant nhanh chóng và an toàn

Nhiều người em ngại phương pháp cắm trụ Implant vì không biết rằng cấy ghép răng implant mất bao lâu? Vậy hãy để Big Dental giúp quý khách hàng yên tâm về quy trình, thời gian hồi phục khi trồng răng Implant tại đây. 

Big Dental – Phòng khám nha khoa trồng răng Implant nhanh chóng và an toàn. Đã thành công đem lại một nụ cười trắng sáng mới cho hơn 100.000 bệnh nhân. Nha khoa BIG DENTAL tự hào là địa chỉ trồng răng Implant tại Việt Nam Chất lượng hàng đầu hiện nay với: 

Đội ngũ y – bác sĩ được đào tạo tại Pháp 

Rất ít bác sĩ ở Việt Nam có đủ trình độ và kinh nghiệm để thực hiện các kỹ thuật cấy ghép Implant phức tạp để đảm bảo chất lượng cao nhất cho mỗi ca cấy ghép. Nha khoa BIG DENTAL nổi tiếng với đội ngũ y bác sĩ là những bác sĩ chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép implant, được đào tạo bài bản tại Đại học Y Dược TP.HCM, Hà Nội hoặc đã từng làm việc tại nước ngoài trên 10 năm. 

Mang đến trải nghiệm cấy ghép Implant nhẹ nhàng, không đau và giảm thời gian cắm implant cho bệnh nhân. Bên cạnh trình độ chuyên môn cao, tất cả các bác sĩ của BIG DENTAL đều tận tâm chăm sóc bệnh nhân như người thân trong nhà. Luôn đề xuất phương án phù hợp và an toàn nhất cho sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân.

Hệ thống trang thiết bị tiên tiến, mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu

Trồng răng Implant giá bao nhiêu

Nha khoa BIG DENTAL sử dụng các thiết bị, máy móc được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài như: máy Cone Bean CT, máy X quang Panorec, máy Implant, phần mềm Simplant,… hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và phân tích chính xác tình trạng răng của bệnh nhân. Từ đó bệnh nhân yên tâm vì thời gian và chi phí tiền bạc hợp lý được lên kế hoạch điều trị chi tiết và cụ thể. 

Trụ Implant chất lượng

Các dòng Implant mà Nha khoa BIG DENTAL sử dụng đều được nhập khẩu trực tiếp từ Anh, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu… chất lượng được FDA Hoa Kỳ, CE Châu Âu kiểm định và chứng nhận. Sự tích hợp xương của trụ Implant tốt và độ bền được đảm bảo. 

Chi phí hợp lý, mình bạch 

Nha khoa BIG DENTAL còn được bệnh nhân yêu thích bởi tính minh bạch cao và chi phí điều trị dễ hiểu. Luôn đưa ra mức giá trọn gói trong quá trình tư vấn chỉ khi bệnh nhân đồng ý thực hiện chính thức.

Nếu đang có thắc mắc về chi phí cũng như cắm implant bao lâu thì bệnh nhân đừng ngần ngại đặt lịch hẹn tại Nha khoa BIG DENTAL. Tất cả chi phí thăm khám, chụp phim và tư vấn tại BIG DENTAL đều được miễn phí 100%. 

Như vậy, trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố như trình độ của đội ngũ bác sĩ, tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, cơ địa của bạn. Bạn còn chờ gì nữa mà không liên hệ với nha khoa BIG DENTAL qua Hotline: 0979 333 646 nếu đang muốn phục hình răng đã mất bằng cắm trụ Implant. Với phương châm “khách hàng là số 1”, chúng tôi luôn lắng nghe, tư vấn nhiệt tình, toàn diện, giúp khách hàng dự trù được chi phí tiền bạc và trồng răng implant bao lâu thì xong.

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!