Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng?

by Huỳnh Minh Hải
0 bình luận
trồng răng implant bao lâu thì lành

Việc trồng và cấy ghép răng Implant là phương pháp vô cùng hữu hiệu và đã giúp ích cho nhiều người gặp tình trạng “mất” răng. Tuy nhiên phần lớn sẽ không biết được việc trồng răng Implant bao lâu thì lành để họ có thể sắp xếp thời gian, công việc. Để lý giải cho điều đấy hãy cùng Big Dental tìm hiểu ngay trong bài nhé!

Tổng hợp thông tin về trồng răng Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu

trồng răng implant bao lâu thì lành - 2

Trồng răng implant bao lâu thì lành – Mất bao lâu?

Việc trồng răng Implant có thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường để cấy ghép một trụ kim loại Implant sẽ mất từ 20 đến 30 phút. Tiếp đó bệnh nhân phải chờ từ 4 đến 6 tháng để trụ Implant có thể tích hợp với xương hàm. Khi đã tích hợp xong thì bác sĩ sẽ phục hình răng bằng các nguyên liệu như sứ lên trên Implant và hoàn tất quá trình.

Nghe thật đơn giản nhỉ? Nhưng sự thật là trong quá trình cấy ghép sẽ gặp rất nhiều tình huống khó xử lý khác nhau. Ví dụ như các trường hợp răng bị mất lâu ngày, phần xương hàm bị tiêu hủy nhiều, phần nướu bị teo lại,… Chính vì vậy mà đa phần thời gian trồng răng Implant sẽ kéo dài lâu hơn dự tính.

Sau đây là các trường hợp về vấn đề thời gian trồng răng Implant:

 • Thời gian 1 ngày – Thời gian ngắn như này chỉ có tại các bệnh nhân có bộ xương hàm tốt và chắc khỏe. Mật độ xương bên trong ổn định, ổ chân răng có đủ chiều sâu và vị trí dễ thực hiện. 
 • Thời gian 7 đến 10 ngày – Trường hợp này sẽ đối với người có xương hàm dày và đủ tốt. Tuy nhiên vị trí mất răng khó thực hiện cấy trụ làm răng phải chịu nhiều áp lực khi nhai nên có mức thời gian hoàn thành tầm trung.
 • Thời gian 2 đến 6 tháng – Đây là khoảng thời gian phổ biến nhất. Đa phần những người đi trồng răng Implant đều rơi vào các tình trạng khó nên phải thực hiện các vấn đề nghiệp vụ khác để đảm bảo.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành

trồng răng implant bao lâu thì lành - 3

Trồng răng implant bao lâu thì lành?

Trồng răng Implant tuy là kỹ thuật được đánh giá là hiện đại và có hiệu quả cao nhưng thời gian để phục hồi lại là lâu nhất. Thường sẽ kéo dài từ 2 – 6 tháng như đã kể ở trên.

Các giai đoạn lành vết thương sau khi cấy ghép:

 • Giai đoạn 1 – 2 ngày sau phẫu thuật: Tại vùng phẫu thuật sẽ bị sưng tấy, bầm nhẹ và có triệu chứng hơi đau nhức. Đây là hiện tượng bình thường và khá phổ biến không chỉ riêng việc trồng răng Implant.
 • Giai đoạn 3 – 4 ngày sau phẫu thuật: Các vết sưng sẽ có phần giảm đi. Các cơn đau nhức cũng có phần thuyên giảm và gần như không còn.
 • Giai đoạn 2 – 6 tháng sau phẫu thuật: Lúc này trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm và cố định. Lúc này sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment và lắp mão lên bên trên.

Mặc dù chia thành nhiều giai đoạn như thế nhưng việc trồng răng Implant bao lâu thì lành sẽ có sự khác biệt đối với từng người. Đặc biệt là ở giai đoạn mà tụ Implant bắt đầu tích hợp với phần xương hàm của cơ thể.

Xem thêm dịch vụ liên quan:

Cấy răng Implant bao lâu có thể ăn được?

Việc trồng răng Implant tuy mất nhiều thời gian nhưng về vấn đề ăn uống thì bạn có thể ăn sau khoảng từ 3 – 5 giờ. Nhưng tốt nhất hãy ăn những món nước để có thể dễ nhai và nuốt. Lưu ý là tuyệt đối không nhai vào vị trí vừa mới phẫu thuật. Để ăn uống trở lại bình thường thì bạn hãy kiên trì và đợi từ 2 – 6 tháng khi Implant đã tích hợp hoàn toàn.

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mặc dù việc trồng răng Implant có thời gian bao lâu và trồng răng Implant bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên phần lớn sẽ là do trình độ tay nghề, kiến thức của các y bác sĩ cũng như các trang thiết bị hỗ trợ xung quanh.

trồng răng implant bao lâu thì lành - 4

trồng răng implant bao lâu thì lành – Phụ thuộc yếu tố nào?

Nha khoa cấy ghép Implant

 • Bác sĩ trực tiếp thực hiện: Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ khi điều trị là vô cùng quna trọng. Khi tiến hành đặt trụ kim loại Implant vào xương, các y bác sĩ phải vô cùng cẩn trọng và đặt sau cho đúng nên cần tay nghề cao.  Điều này giúp hạn chế các vấn đè phát sinh.
 • Trang thiết bị hỗ trợ: Đa phần là những trang thiết bị vô cùng hiện đại chuyên dụng cho việc trồng rằng Implant. Với các thiết bị này thì bác sĩ có thể tiến hành đặt Implant một cách chính xác.
 • Yếu tố vô trùng: Đây là yếu tố mà các bác sĩ điều trị cần đặc biệt quan tâm. Bởi nếu không được đảm bảo an toàn, vệ sinh thì khả năng bị nhiễm trùng là vô cùng cao. Lúc này không chỉ có thời gian lành thương mà sức khỏe của người trồng răng Implant cũng bị ảnh hưởng.

Điều kiện sức khỏe của khách hàng

 • Sức khỏe răng miệng: Có thể nói đây là khá là quan trọng để rút ngắn thời gian trồng răng Implant. Nếu sức khỏe răng miệng không tốt và có các triệu chứng như tiêu xương hàm, viêm nha chu, sâu răng,… thì sẽ làm thời gian điều trị kéo dài. Việc kéo dài này nhằm giúp các trụ Implant không bị đào thải.
 • Sức khỏe tổng quát: Các bệnh lý như tiểu đường, ung thư, chứng nghiện rượu bia, thuốc lá,.. sẽ là nguyên nhân lớn khiến cho quá trình lành thương lâu. Nếu bạn là người thuộc các trường hợp này thì hãy tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn rõ ràng nhất có thể.
 • Ý thức chăm sóc răng miệng: Việc tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Nếu không thì nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải là vô cùng cao. Khi xảy ra thì bạn bắt buộc phải điều trị triệt để các tình trạng và thực hiện trồng răng Implant lại từ đầu, khiến thời gian nhổ răng trồng Implant kéo dài hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau khi trồng Implant

trồng răng implant bao lâu thì lành - 5

Trồng răng implant bao lâu thì lành – Yếu tố ảnh hưởng thời gian phục hồi

Tay nghề của bác sĩ

Việc trồng răng Implant bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm và trình độ các bác sĩ. Không những thế nó còn quyết định cả tỷ lệ thành công của cả ca phẫu thuật. Việc cấy một thứ gì đó vào trong cơ thể là vô cùng phức tạp, đặc biệt là rơi vào các trường hợp bệnh nhân có xương hàm xấu thì phải rất cần một bác sĩ có tay nghề cao.

Loại trụ Implant được sử dụng

Mỗi loại trụ Implant được sử dụng để tích hợp vào xương hàm sẽ khiến cho tốc độ lành thương có tỷ lệ khác nhau. Đa phần các loại trụ sẽ cần từ 2 đến 3 tháng để tích hợp, ở các dòng cao cấp hơn thì có thời gian từ 4 đến 6 tuần. Việc trụ Implant tích hợp được với xương hàm càng nhanh bao nhiêu thì thời gian phục hồi càng ngắn bấy nhiêu.

Thiết bị hỗ trợ

Việc có những trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình chuẩn đoán, điều trị cấy ghép hiện đại sẽ giúp cho ca phẫu thuật đạt được kết quả tốt. Khi đó những biến chứng sau khi phẫu thuật sẽ gần như không còn. Những đơn vị nào có hệ thống vô trùng tối ưu cũng giúp cho việc phục hồi diễn ra một cách tốt nhất. Vấn đề về vô trùng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lành vết thương mà còn là sức khỏe tổng thể của khách hàng.

Tình trạng răng miệng

Trong trường hợp xương hàm tốt thì thời gian nhổ răng trồng Implant sẽ được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Còn những trường hợp xương hàm gặp các tình trạng như tiêu biến do mất răng lâu ngày thì bắt buộc phải mất thời gian ghép xương và nâng xoang. Do đó mà thời gian trồng răng Implant sẽ diễn ra lâu hơn dự tính.

Cơ địa người trồng

Nghe thật lạ phải không? Nhưng quả đúng là việc người trồng răng Implant có một cơ địa tốt thì việc phục hồi sẽ diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều. Với người từng mắc các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp,… hay có cơ địa xấu thì thời gian lành vết thương diễn ra lâu hơn rất nhiều.

Cách rút ngắn thời gian hồi phục sau khi trồng răng Implant

Chọn trụ Implant tích hợp với xương nhanh

trồng răng implant bao lâu thì lành - 6

Trồng răng implant bao lâu thì lành – Chọn trục Implant phù hợp

Việc tích hợp xương trong cấy ghép Implant còn được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant và thúc đẩy phần mô xương hàm. Điều này giúp tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như các liên kết giữa xương ở răng so với chân răng thật.

Nếu thời gian tích hợp lẫn hồi phục sau khi trồng Implant nhanh thì việc phục hình răng sứ cũng trở nên thuận tiện hơn. Chính vì thế mà trong nha khoa luôn đánh giá cao việc sử dụng trụ Implant phù hợp với cơ thể và có khả năng tích hợp với xương cao.

Có 2 loại Implant là Implant Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ) thường được rất nhiều người sử dụng để rất ngắn thời gian điều trị. Đây được xem là 2 loại trụ Implant hàng đầu thế giới hiện nay, chúng có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ. 

Trồng Implant ngay sau khi nhổ răng

trồng răng implant bao lâu thì lành - 6

Nhổ răng trồng Implant càng sớm càng tốt

Việc để tình trạng mất răng kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ. Sau khi mất răng khoảng 3 tháng thì xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hủy và hõm tự nhiên. Phần xương ổ răng bắt đầu sụp thấp và dẫn đến tình trạng tụt nướu. Các phần răng xung quanh sẽ có tình trạng đổ nghiêng, gây lệch răng và mất thẩm mỹ.

Chính vì vậy bạn nên đi nhổ răng trồng Implant càng sớm càng tốt vì lúc đó phần xương hàm bên trong bạn vẫn chưa có thay đổi gì đáng kể.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về việc “trồng răng Implant bao lâu thì lành” mà Big Dental muốn gửi đến cho các bạn. Bạn thấy đấy, việc phục hồi nhanh hay chậm không chỉ nằm ở vấn đề của các bác sĩ thực hiện mà còn là chính bản thân chúng ta. Nếu bạn có đi nhổ răng trồng Implant thì hãy lưu ý những điều ở trên nhé!

Để có thể đặt lịch khám tại Phòng khám nha khoa Big Dental, các bạn có thể gọi qua số Hotline: 097 933 36 46 hay có thể Đặt lịch khám răng TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ với Big Dental thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Xem thêm:

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!