Trám Răng Sâu Bao Nhiêu Tiền?

by nhuquynh
0 bình luận
Trám răng sâu bao nhiêu tiền -1

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến, nếu ở mức độ nhẹ thì chưa cần thiết phải nhổ răng mà khi đó bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp trám răng. Và chi phí cho dịch vụ này thường có sự dao động tùy vào mỗi nha khoa và còn phụ thuộc vào những yếu tố khác. Vậy  trám răng sâu bao nhiêu tiền và mức giá sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trám răng sâu bao nhiêu tiền tại nha khoa Big Dental

Trám răng sâu lỗ nhỏ bao nhiêu tiền tức là răng sâu ở mức độ nhẹ thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thực hiện phương pháp trám răng để điều trị với chi phí tiết kiệm hơn với mức giá chỉ dao động từ 200.000VNĐ đến 500.000VNĐ cho mỗi răng. Mức giá này sẽ phù hợp với hầu hết khách hàng có nhu cầu, tuy nhiên trám răng sâu cũng nhưu các dịch vụ khác trong nha khoa thường sẽ có sự dao động và trám răng cũng không ngoại lệ.

Trám răng sâu bao nhiêu tiền -2

Trám răng sâu bao nhiêu tiền tại nha khoa Big Dental

Chảng hạn như trám răng sâu trong cùng một nha khoa nhưng phương pháp trám khác nhau thì mức giá cũng không giống nhau. Các phương pháp thường dùng chủ yếu là: Trám răng bằng CIC (Fuji Nhật), Trám răng bằng Composite (Mỹ), … và để biết rõ hơn trám răng sâu bao nhiêu tiền thì cùng tham khảo bẳng giá trám răng dưới đây của Big Dental:

Loại hình trám răng Mức giá
Trám răng 500.000đ / 1 răng
Trám răng sữa 200.000đ / 1 răng
Trám răng bằng CIC (Fuji Nhật) 200.000đ / 1 răng
Trám răng bằng Composite (Mỹ) 300.000đ / 1 răng
Trám cổ răng 300.000đ / 1 răng

Trám răng sâu là dịch vụ cơ bản ở mỗi nha khoa, mặc dù còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhưng suy cho cùng sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều về mức giá giữa các nha khoa. Chỉ cần chú ý chọn nha khoa sử dụng chất liệu tốt và nha sĩ nhiều kinh nghiệm để hiệu quả trám răng được lâu dài. Thì khi đó trám răng sâu lỗ nhỏ nhẹ hay trám răng sâu nặng bao nhiêu tiền cũng không phải là vấn đề.

Giá dịch vụ trám răng sâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trám răng sâu hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng răng sâu cần trám, các vật liệu dùng để trám răng hoặc những trường hợp răng sâu có mắc phải bệnh lý khác thì cũng cần điều trị trước khi trám. Vậy chi tiết những yếu tố này như sau:

Các vật liệu dùng để trám răng 

Yếu tố đầu tiên mà trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc là vật liệu trám răng. Những vật liệu trám răng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: Composite, Fuji, vàng, kim loại, GIC… Ngoài ra trước đây còn có Amalgam trong phương pháp trám răng truyền thống nhưng tính thẩm mỹ của loại này không được cao nên đã thay bằng các vật  liệu khác:

Trám răng Composite

Trám răng sâu bao nhiêu tiền -3

Hình ảnh Trám răng Composite

Trám răng Composite có giá dao động từ 200.000đ đến 300.000đ

Composite hay còn gọi là nhựa tổng hợp nha khoa là vật liệu trám răng được phổ biến nhất hiện nay chúng gồm các hạt nhựa và thủy tinh mịn. Thường dùng trám răng cửa, hoặc các vị trí trên khuôn cười bao gồm cả những vết trám lớn nhỏ. 

  • Ưu điểm:

Tính thẩm mỹ cao, màu sắc giông răng thật, an toàn với cơ thể

Khả năng tương thích sinh học, chịu mài mòn, chịu lực cao

Không cần phải mài thêm men răng trước khi trám

  • Nhược điểm:

Độ bền còn thấp so với kim loại vàng, khoảng tầm 5 năm

Vết trám có thể dần co lại, dễ bị bong tróc khi ăn nhai nên cần lưu ý thường xuyên.

Xem thêm dịch vụ liên quan:

Trám răng bằng CIC 

Trám răng sâu bao nhiêu tiền -4

Hình ảnh Trám răng bằng CIC

Trám răng CIC có giá dao động từ 100.000đ đến 200.000đ

CIC (Fuji) có màu trắng bột chế tác tương tự men răng nhân tạo để trám vào những lỗ răng sâu.

  • Ưu điểm: 

Độ thẩm mỹ cao, gần giống với răng thật, có màu trắng bột nhưng thấp hơn Composit.

Chứa Fluor chống sâu răng, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào răng

Chi phí trám răng bằng CIC khá rẻ

Ngoài trám sâu răng, CIC còn phù hợp với trám răng mẻ, vỡ răng cửa, cổ chân răng bị mòn.

  • Nhược điểm:

Khả năng chống mòn và chịu lực khá kém nên chỉ thường áp dụng cho răng cửa, không áp cụng cho răng hàm.

Trám răng bằng sứ

Thường được áp dụng trám răng bằng hàm với kỹ thuật Inlay / Onlay với mức giá cao hơn bình thường nhiều dao động khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng.

  • Ưu điểm:

Độ cứng chắc hoàn hảo, khó bong tróc

Độ bền cao từ 15 đến 20 năm

Đảm bảo tính thẩm mỹ tốt

Được chế tác theo tình trạng răng miệng mỗi người nên dễ dàng vệ sinh

  • Nhược điểm:

Giá thành hơi cao sơ với những vật liệu trám răng khác.

Số lượng răng sâu

Trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng răng sâu. Trám răng được tính chi phí dựa trên đơn giá của mỗi chiếc răng nên điều đơn giản là chi phí sẽ nhân lên với số lượng răng cần trám. Số lượng răng càng nhiều thì giá thành trám răng càng tăng và ngược lại. Thậm chí nếu như trám răng của giá thành cũng sẽ cao hơn khi trám răng hàm. 

Trám răng sâu bao nhiêu tiền -5

Trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng răng sâu

Tình trạng răng sâu

Bước đầu tiên trước khi trám răng sẽ tiến hành thăm khám xem tình trạng răng sâu của bệnh nhân xem có đang gặp bệnh lý gì hay không. Nếu có thì cần điều trị triệt để mới tiến hành trám răng. Khi đó mới đảm bảo an toàn để vi khuẩn không thể xâm nhập sau khi trám nên chi phí cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Trường hợp bệnh lỹ tùy vào năng hay nhẹ mà chi phí điều trị có thể lên đến vài triệu đồng.

Trám răng sâu bao nhiêu tiền -6

Trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng sâu

Ngoài trường hợp răng sâu thì trám răng còn áp dụng cho các trường hợp mòn cổ răng, trám răng sữa, răng bị mẻ,… và mức giá trường trường hợp này thường dao dộng từ 200.000đ đến 500.000đ cho mỗi răng.

Thắc mắc trám răng sâu bao nhiêu tiền đã được giải đáp qua bài viết trên đây. Bạn có thể nhận thêm thông tin tư vấn chi tiết miễn phí hơn khi liên hệ với Big Dental nhé!

Để đặt lịch khám tại nha khoa Big Dental, các bạn hãy gọi tới Hotline: 097 933 36 46 hay có thể Đặt lịch khám răng trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!