Niềng răng

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt để sắp xếp lại những chiếc răng và đưa chúng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Niềng răng được đánh giá mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt phù hợp với tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc, móm, hô, … tùy vào mức độ nặng nhẹ mà các tình trạng này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến khớp cắn, vệ sinh của răng miệng.

Niềng răng để làm gì?

  • Thứ nhất, tình trạng răng mọc lệch lạc, chen chúc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến nụ cười của bạn trở nên kém duyên mà còn xuất hiện các bệnh lý về răng miệng, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.
  • Thứ hai, răng mọc sai lệch gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, thức ăn không được nghiền kỹ hoặc sẽ bám vào các khe răng gây tích tụ vi khuẩn, sau đó gặp các bệnh lý đường tiêu hóa.
  • Thứ ba, nếu mức độ lệch lạc của răng nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát âm chuẩn, từ đó sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày.
  • Thứ tư, Việc vệ sinh răng miệng cho các răng mọc chen chúc sẽ khó khăn hơn, các mảng bám, thức ăn thừa không được làm sạch. Về lâu sẽ gây các hiện tượng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, … đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.
Niềng răng 7

Nói tóm lại, niềng răng để cải thiện thẩm mỹ của hàm răng lệch lạc và đặc biệt là sức khỏe răng miệng, đây là giải pháp tối ưu nhất để đưa các răng lệch về vị trí mong muốn, đưa khớp cắn về trạng thái chuẩn, cải thiện hoạt động ăn nhai và thẩm mỹ tự nhiên.

Lợi ích của niềng răng

Đây là lý do khiến nhiều người quyết định niềng răng mặc dù họ đã có hàm răng khá đều và chắc. Sau khi niềng răng, gương mặt họ sẽ có sự thay đổi rõ rệt, hàm răng trở nên đều đặn và đặc biệt sẽ sở hữu được nụ cười hoàn mỹ với hàm răng thẳng tắp, cuốn hút cực kỳ.

Tất nhiên hàm răng sau khi niềng, răng và khớp cắn sẽ đưa về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Lúc này, hàm cử động nhịp nhàng hơn, điểm tiếp xúc hai hàm  trên dưới khớp hơn, tương quan hơn giúp nhai thức ăn tốt hơn.

Những người răng mọc lệch lạc, chen chúc, khi nhai thức ăn nguy cơ mảng bám đọng lại ở khe răng gấp nhiều lần răng bình thường, bên cạnh đó chải răng cũng khó khăn hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động. Điều kiện môi trường này khiến cho vi khuẩn sinh sôi gây các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, cao răng, hôi miệng, …

 

Do đó, phương pháp niềng răng sẽ giúp dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn từ đó giảm thiểu các bệnh lý, đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ răng miệng.

Sau khi niềng răng, khớp cắn được điều chỉnh, hai hàm trên dưới tương quan với nhau, răng di chuyển về vị trí mong muốn. Thì nó sẽ đem lại lợi ích cải thiện khả năng phát âm, việc phát âm sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Răng được trở về vị trí mong muốn, đều hơn khiến bạn dễ dàng chải răng và vệ sinh thức ăn thừa bám ở khe răng. Do đó, sẽ ngăn ngừa phát sinh bệnh lý về răng miệng và qua thời gian niềng răng bạn sẽ có thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách và vệ sinh nhất.

Không thể phủ nhận những lợi ích của niềng răng mang lại rất đáng để lựa chọn phương pháp chỉnh nha này trong việc phục hình thẩm mỹ răng ngày nay.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Nguy cơ tiêu chân răng, chết đi tủy răng

Nguy cơ tiêu chân răng, chết đi tủy răng

Kết quả niềng răng sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thực hiện đúng cách và giữ được suốt đời. Tuy nhiên, nếu bác sĩ làm không đúng kỹ thuật có thể khiến răng bị nghiêng, không thẳng hàng. Tác động của dây cung niềng răng khiến răng có thể bị lỏng, viêm hoặc thậm chí là chết tủy răng. Tốt nhất là bạn nên chọn Nha khoa và bác sĩ có tay nghề cao để quá trình niềng răng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khuôn mặt biến dạng, mất thẩm mỹ nghiêm trọng

Khuôn mặt biến dạng, mất thẩm mỹ nghiêm trọng

Một số trường hợp độ tuổi niềng răng vẫn đang còn nhỏ từ 9-15 tuổi, xương hàm lúc này vẫn còn đang phát triển có thể khiến cho gương mặt bị thay đổi nếu không cẩn thận. Nếu mặt bị lệch mà tiếp tục niềng thì nguy cơ biến dạng sẽ nghiêm trọng hơn.

Ảnh hưởng đến thần kinh, đau khớp thái dương

Ảnh hưởng đến thần kinh, đau khớp thái dương

Đây là trường hợp hiếm hoi, tuy nhiên không thể phủ nhận nó không xảy ra trong quá trình niềng răng. Trên thực tế, có trường hợp niềng răng bị ảnh hưởng đến dây thần kinh vị giác, khiến bệnh nhân không cảm nhận được mùi vị, đau đầu thường xuyên, …

Và trường hợp này xảy ra do bệnh nhân tiến hành nhổ răng trước khi niềng. Tuy nhiên thao tác nhổ không được đảm bảo do tay nghề của bác sĩ không đủ chuyên môn thì sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh. Ngoài ra, niềng răng không đúng kỹ thuật sau khi nhổ răng  khiến răng bạn tệ hơn, nguy cơ viêm và đau khớp thái dương hàm.

Gây tổn hại cho răng khi không chăm sóc đúng cách

Gây tổn hại cho răng khi không chăm sóc đúng cách

Quá trình niềng răng thành công có thể kéo dài từ 2-3 năm, trong thời gian đó cần chế độ chăm sóc cực kỳ phức tạp và cầu kỳ, tỉ mỉ để có được thành quả hài lòng nhất. Cho nên, rất nhiều người vì khâu chăm sóc mà trở nên nản lòng khi niềng răng.

Và để tránh tác hại về răng miệng, đồng thời có hàm răng khỏe mạnh thì bạn cần có một chế độ chăm sóc và vệ sinh đúng cách nhất.

Răng suy yếu so với ban đầu, chức năng nhai bị giảm

Răng suy yếu so với ban đầu, chức năng nhai bị giảm

Nếu bác sĩ thực hiện niềng răng có tay nghề không tốt, thì sau khi niềng răng của bạn sẽ yếu hơn, chức năng nhai cũng suy giảm. Càng về sau thì việc nhai thức ăn của bạn trở nên yếu và khó khăn hơn, sau đó sẽ đau rồi rụng sớm hơn. Có thể là trong quá trình niềng bác sĩ đã dùng lực quá mạnh đối với mắc cài và dây cung, điều này có thể khiến hàm bị tụt lợi, sai khớp. Nói tóm lại việc chọn một bác sĩ và nha khoa tốt là ưu tiên hàng đầu khi thực hiện niềng răng.

Niềng răng gây ra cảm giác khó chịu khi ăn và nhai

Niềng răng gây ra cảm giác khó chịu khi ăn và nhai

Trong quá trình bạn sử dụng phương pháp niềng răng thì bạn sẽ được nong hàm khi niềng răng. Tác hại của việc nong hàm gây ra cảm giác khó chịu khi ăn và nhai đồ ăn. Bạn sẽ cảm thấy ê và buốt cả hàm răng mỗi khi nhai đô ăn

Việc niềng răng có gây ra hậu quả về sau hay không đều là do vị bác sĩ có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm hay không. Thêm nữa còn do nha khoa bạn đi niềng răng có đủ uy tín, máy móc hiện đại, chất lượng hay không.

Đến với Phòng Khám Nha Khoa Big Dental thì 2 vấn đề lớn trên và các vấn đề khác đều được giải quyết. Big Dental tự tin có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho bạn!

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

tại Big Dental

Niềng răng 1
Trồng răng Implant

Bước 1

Thăm khám tình trạng răng, nhận tư vấn chi tiết

Niềng răng 4

Bước 2

Lên quy trình điều trị tổng quát

Niềng răng 3

Bước 3

Bắt đầu gắn khí cụ niềng răng

Niềng răng 2

Bước 4

Bắt đầu gắn mắc cài

Niềng răng 6

Bước 5

Tái khám định kỳ

Niềng răng 5

Bước 6

Kết thúc quá trình niềng răng, duy trì kết quả

Lợi ích khi niềng răng tại Big Dental

Chứng chỉ của Bộ y tế

Được giấy chứng nhận từ Sở Y Tế cấp

Đây là tiêu chí hàng đầu của của một nha khoa uy tín. Big Dental đã được cấp giấy phép nhờ các tiêu chuẩn hàng đầu trong khám chữa bệnh.

Trang thiết bị cao cấp đầy đủ​

Trang thiết bị cao cấp đầy đủ

Nếu chỉ riêng đội ngũ bác sĩ giỏi thì cuộc điều trị chắc chắn sẽ không được đảm bảo, mà bên cạnh đó, sự hậu thuẫn từ máy móc là yếu tố rất quan trọng. Big Dental với trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến bậc nhất đã qua kiểm định của bộ y tế.

Banner 14.2
Đội ngũ bác sĩ có tâm và kinh nghiệm​

Đội ngũ bác sĩ có tâm và kinh nghiệm

Big Dental luôn đáp ứng điều này với nhiều bác sĩ thâm niên cao đảm bảo tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng, giúp bạn có được nụ cười tự tin, thoải mái trong giao tiếp sau khi lựa chọn Big Dental.

Ưu tiên khách hàng chu đáo, tận tâm

Ưu tiên khách hàng chu đáo, tận tâm

Khi chọn dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Big Dental, bạn sẽ được hưởng dịch vụ khách hàng tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi niềng răng, nhưng Big Dental bảo đảm sẽ cho bạn cảm giác thoải mái nhất, để bạn sớm có được một nụ cười tự tin.

Niềng răng

Phương pháp

Niềng răng chuẩn y khoa

Giải pháp tối ưu và tốt nhất dành cho người lệch răng

Miễn phí thăm khám &

Tư vấn niềng răng uy tín

Câu hỏi thường gặp về cắt nướu răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt để sắp xếp lại những chiếc răng và đưa chúng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, bon chen, móm, hô, cần làm cho chúng đều lại trên khớp xương hàm, phù hợp với thẩm mỹ tự nhiên.

Niềng răng mang lại nhiều lợi ích, cũng chính vì vậy mà phương pháp chỉnh nha này được rất nhiều người lựa chọn:

– Tính thẩm mỹ được nâng cao

– Chức năng ăn nhai cải thiện tốt hơn ban đầu

– Nâng cao sức khỏe răng miệng

– Niềng răng giúp cải thiện phát âm miệng

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dễ dàng hơn

Niềng răng mang lại một số ảnh hưởng khá nghiêm trọng, tuy nhiên chúng chỉ xảy ra nếu bác sĩ thực hiện không đúng cách hoặc người dùng răng niềng không chú ý sau khi niềng:

– Nguy cơ tiêu chân răng, chết tủy răng

– Khuôn mặt bị biến dạng, mất đi tính thẩm mỹ

– Ảnh hưởng đến thần kinh, đau khớp thái dương

– Gây tổn hại cho răng khi không chăm sóc đúng cách

– Răng suy yếu, chức năng nhai giảm

Trên lý thuyết, một ca chỉnh nha bắt đầu từ lúc đeo khí cụ niềng đến khi tháo niềng hoàn tất khoảng từ 1,5 đến 2 năm. Nhưng trên thực tế, thời gian có thể tăng thêm 0,5 đến 1 năm nữa do gặp phải những ca độ khó cao như nhiều răng mọc lộn xộn, móm, hô nặng. 

Sau khi tháo niềng, vẫn phải đeo duy trì hàm ổn định cho kết quả được lâu dài. Một số trường hợp hiếm có thể phải đeo hàm duy trì vô thời hạn nếu muốn có kết quả tốt nhất.

Niềng răng sẽ không quá đau. Tùy vào mỗi cơ địa, mức độ, khoảng cách giữa các răng lệch lạc nặng hay nhẹ của răng mà ngưỡng đau của mỗi người cũng không giống nhau. Tuy nhiên, như đã chia sẻ bên trên thì niềng răng là phương pháp không xâm lấn đến xương hàm và mô nướu mà chỉ dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí mong muốn.

Trên thị trường có rất nhiều Nha khoa, điều đó khiến bạn không biết lựa chọn địa chi nào có thể đáp ứng nhu cầu và phù hợp cho tình trạng răng miệng của mình. Tuy nhiên, Big Dental đã làm nên sự tin tưởng với nhiều tiêu chí riêng biệt và tiên tiến nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng

Xem thêm dịch vụ tại Big Dental

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!