Dịch Vụ Niềng Răng Thẩm Mỹ – Răng Đều Răng Đẹp Vô Cùng Dễ

by Huỳnh Minh Hải
Dịch Vụ Niềng Răng Thẩm Mỹ - Răng Đều Răng Đẹp Vô Cùng Dễ

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ răng miệng khi răng bị các khuyết điểm như: móm, hô, thưa, khấp khểnh để trở nên tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cần biết rõ hơn về những lợi ích, ảnh hưởng, những lưu ý quan trọng để quyết định có nên niềng răng hay không? Câu trả lời được tiết lộ chi tiết trong bài viết này!

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng có mắc cài

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng có mắc cài

Niềng răng là gì? Niềng răng để làm gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt để sắp xếp lại những chiếc răng và đưa chúng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Niềng răng được đánh giá mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt phù hợp với tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc, móm, hô, … tùy vào mức độ nặng nhẹ mà các tình trạng này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến khớp cắn, vệ sinh của răng miệng.

Tùy vào cơ địa của mỗi người và mức độ lệch lạc của răng mà quá trình người sử dụng răng niềng có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm, thậm chí là lâu hơn.

Sau khi biết được khái niệm niềng răng là gì thì nhiều người vẫn còn thắc mắc niềng răng để làm gì? Nếu bạn gặp các vấn đề về răng như ở trên đã nói thì sẽ gây khó khăn trong việc:

Thứ nhất, tình trạng răng mọc lệch lạc, chen chúc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến nụ cười của bạn trở nên kém duyên mà còn xuất hiện các bệnh lý về răng miệng, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Các trường hợp răng mọc lệch nên đi niềng răng

Các trường hợp răng mọc lệch nên đi niềng răng

Thứ hai, răng mọc sai lệch gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, thức ăn không được nghiền kỹ hoặc sẽ bám vào các khe răng gây tích tụ vi khuẩn, sau đó gặp các bệnh lý đường tiêu hóa.

Thứ ba, nếu mức độ lệch lạc của răng nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát âm chuẩn, từ đó sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày.

Thứ tư, Việc vệ sinh răng miệng cho các răng mọc chen chúc sẽ khó khăn hơn, các mảng bám, thức ăn thừa không được làm sạch. Về lâu sẽ gây các hiện tượng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, … đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Nói tóm lại, niềng răng để cải thiện thẩm mỹ của hàm răng lệch lạc và đặc biệt là sức khỏe răng miệng, đây là giải pháp tối ưu nhất để đưa các răng lệch về vị trí mong muốn, đưa khớp cắn về trạng thái chuẩn, cải thiện hoạt động ăn nhai và thẩm mỹ tự nhiên.

Lợi ích của niềng răng 

Tính thẩm mỹ được nâng cao

Đây là lý do khiến nhiều người quyết định niềng răng mặc dù họ đã có hàm răng khá đều và chắc. Sau khi niềng răng, gương mặt họ sẽ có sự thay đổi rõ rệt, hàm răng trở nên đều đặn và đặc biệt sẽ sở hữu được nụ cười hoàn mỹ với hàm răng thẳng tắp, cuốn hút cực kỳ.

Chức năng ăn nhai cải thiện tốt hơn ban đầu

Tất nhiên hàm răng sau khi niềng, răng và khớp cắn sẽ đưa về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Lúc này, hàm cử động nhịp nhàng hơn, điểm tiếp xúc hai hàm  trên dưới khớp hơn, tương quan hơn giúp nhai thức ăn tốt hơn.

Niềng răng tại nha khoa Big Dental để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Niềng răng tại nha khoa Big Dental để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Nâng cao sức khỏe răng miệng

Những người răng mọc lệch lạc, chen chúc, khi nhai thức ăn nguy cơ mảng bám đọng lại ở khe răng gấp nhiều lần răng bình thường, bên cạnh đó chải răng cũng khó khăn hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động. Điều kiện môi trường này khiến cho vi khuẩn sinh sôi gây các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, cao răng, hôi miệng, …

Do đó, phương pháp niềng răng sẽ giúp dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn từ đó giảm thiểu các bệnh lý, đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ răng miệng.

Niềng răng giúp cải thiện phát âm miệng

Sau khi niềng răng, khớp cắn được điều chỉnh, hai hàm trên dưới tương quan với nhau, răng di chuyển về vị trí mong muốn. Thì nó sẽ đem lại lợi ích cải thiện khả năng phát âm, việc phát âm sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng được sạch sẽ, dễ dàng hơn

Răng được trở về vị trí mong muốn, đều hơn khiến bạn dễ dàng chải răng và vệ sinh thức ăn thừa bám ở khe răng. Do đó, sẽ ngăn ngừa phát sinh bệnh lý về răng miệng và qua thời gian niềng răng bạn sẽ có thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách và vệ sinh nhất.

Không thể phủ nhận những lợi ích của niềng răng mang lại rất đáng để lựa chọn phương pháp chỉnh nha này trong việc phục hình thẩm mỹ răng ngày nay.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Bên cạnh những lợi ích mà niềng răng mang đến thì phương pháp chỉnh nha này cũng có một số ảnh hưởng nếu thực hiện sai cách:

 • Nguy cơ tiêu chân răng, chết tủy răng

Kết quả niềng răng sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thực hiện đúng cách và giữ được suốt đời. Tuy nhiên, nếu bác sĩ làm không đúng kỹ thuật có thể khiến răng bị nghiêng, không thẳng hàng. Tác động của dây cung niềng răng khiến răng có thể bị lỏng, viêm hoặc thậm chí là chết tủy răng. Tốt nhất là bạn nên chọn Nha khoa và bác sĩ có tay nghề cao để quá trình niềng răng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Khuôn mặt biến dạng, mất thẩm mỹ nghiêm trọng

Một số trường hợp độ tuổi niềng răng vẫn đang còn nhỏ từ 9-15 tuổi, xương hàm lúc này vẫn còn đang phát triển có thể khiến cho gương mặt bị thay đổi nếu không cẩn thận. Nếu mặt bị lệch mà tiếp tục niềng thì nguy cơ biến dạng sẽ nghiêm trọng hơn.

Mặt bị móm sâu 

Mặt bị móm sâu

 • Ảnh hưởng đến thần kinh, đau khớp thái dương

Đây là trường hợp hiếm hoi, tuy nhiên không thể phủ nhận nó không xảy ra trong quá trình niềng răng. Trên thực tế, có trường hợp niềng răng bị ảnh hưởng đến dây thần kinh vị giác, khiến bệnh nhân không cảm nhận được mùi vị, đau đầu thường xuyên, …

Và trường hợp này xảy ra do bệnh nhân tiến hành nhổ răng trước khi niềng. Tuy nhiên thao tác nhổ không được đảm bảo do tay nghề của bác sĩ không đủ chuyên môn thì sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh. Ngoài ra, niềng răng không đúng kỹ thuật sau khi nhổ răng  khiến răng bạn tệ hơn, nguy cơ viêm và đau khớp thái dương hàm.

 • Gây tổn hại cho răng khi không chăm sóc đúng cách

Quá trình niềng răng thành công có thể kéo dài từ 2-3 năm, trong thời gian đó cần chế độ chăm sóc cực kỳ phức tạp và cầu kỳ, tỉ mỉ để có được thành quả hài lòng nhất. Cho nên, rất nhiều người vì khâu chăm sóc mà trở nên nản lòng khi niềng răng.

Và để tránh tác hại về răng miệng, đồng thời có hàm răng khỏe mạnh thì bạn cần có một chế độ chăm sóc và vệ sinh đúng cách nhất.

 • Răng suy yếu, chức năng nhai giảm

Nếu bác sĩ thực hiện niềng răng có tay nghề không tốt, thì sau khi niềng răng của bạn sẽ yếu hơn, chức năng nhai cũng suy giảm. Càng về sau thì việc nhai thức ăn của bạn trở nên yếu và khó khăn hơn, sau đó sẽ đau rồi rụng sớm hơn. Có thể là trong quá trình niềng bác sĩ đã dùng lực quá mạnh đối với mắc cài và dây cung, điều này có thể khiến hàm bị tụt lợi, sai khớp. Nói tóm lại việc chọn một bác sĩ và nha khoa tốt là ưu tiên hàng đầu khi thực hiện niềng răng.

Đối tượng và độ tuổi nào nên niềng răng?

Những đối tượng sau đây nên niềng răng để có một bộ răng khỏe đẹp:

Đối tượng răng hô: Là dạng hai hàm răng trên dưới không tương quan khớp cắn với nhau, hàm răng trên chồng lên hàm răng dưới.

Đối tượng răng móm: Cũng là dạng sai lệch tương quan giữa hai khớp cắn, tuy nhiên góc mặt nhìn nghiêng bị lõm, gây mất hài hòa, hàm răng dưới ở ngoài hàm răng trên.

Đối tượng răng lệch lạc cần niềng răng

Đối tượng răng lệch lạc cần niềng răng

Đối tượng răng thưa: Là dạng những chiếc răng mọc cách xa nhau gây mất thẩm mỹ và giảm chức năng nhai.

Đối tượng răng lệch lạc: Là tình trạng những chiếc răng mọc không đều, chen chúc nhau, khớp cắn bị lệch,ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt.

Cho nên, lựa chọn phương pháp chỉnh nha niềng răng là lựa chọn tối ưu để xóa bỏ đi sự tự ti về nụ cười mang đến một nụ cười duyên dáng, tự tin. Nếu vướng mắc một trong những điều trên thực sự ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn vì quá trình giao tiếp không thoải mái.

Về độ tuổi nên niềng răng:

Răng liên quan đến rất nhiều dây thần kinh nên trong quá trình điều trị niềng răng đòi hỏi sự am hiểu tường tận về hệ thống sọ mặt và sự phát triển của nó. Đồng thời các bác sĩ cũng phải biết về các kiểu sai lệch hình thái của răng, xương hàm, tác động cơ học của từng loại khí cụ nha khoa để đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình vận dụng. Việc xác định được độ tuổi phù hợp sẽ khiến cho quá trình niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất.

Thời điểm thích hợp để trẻ em thăm khám và điều trị niềng răng là 7 tuổi. Trẻ ở tuổi này đang trên đà phát triển và nếu có vấn đề về răng thì đã đang dần thể hiện ra bên ngoài nên cần được phát hiện sớm và có sự can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể khác nhau, ở mỗi độ tuổi sẽ có hình thái lệch lạc của răng và xương hàm khác nhau.

Trẻ em là độ tuổi tốt nhất để niềng răng

Trẻ em là độ tuổi tốt nhất để niềng răng

Hiệp hội chỉnh nha ADA Hoa Kỳ đã nghiên cứu và chia giai đoạn niềng răng hiệu quả nhất là:

Giai đoạn đầu từ 7 – 9 tuổi: Thời gian này bác sĩ sẽ theo dõi hai hàm răng của bé để kịp thời phát hiện, can thiệp, sửa chữa sai lệch nếu có, đồng thời các bác sĩ sẽ tạo khoảng xương hàm trước để các răng vĩnh viễn sẽ mọc theo khuôn hàm. Một số vấn đề thường gặp ở độ tuổi này là khớp nhai bị cắn sâu, chéo, lệch về phía xương hàm, …Khi đó sẽ dùng các cụ khí chức năng để loại bỏ chúng.

Giai đoạn 2 từ 12 – 18 tuổi: Bộ răng hàm trên đã mọc đủ, cho nên đây là giai đoạn phổ biến nhất để các em nhỏ niềng răng. Lúc này xương hàm đã phát triển ổn định, rất dễ để can thiệp và mang lại hiệu quả tối ưu nhất khi niềng răng. Ở giai đoạn này, niềng răng được thực hiện với mục đích di chuyển và sắp xếp lại răng trên khuôn hàm. Nếu không cần nhổ răng, thời gian để đạt kết quả thẩm mỹ và chức năng tối ưu nhất là niềng khoảng 18 tháng, còn trường hợp nhổ răng thì cần từ 24 tháng.

Xong, những trường hợp ở lứa tuổi trung niên vẫn có thể thực hiện chỉnh nha. Nhu cầu thẩm mỹ trong cuộc sống ngày càng cao, phần vì để làm đẹp và cũng là để phục vụ công việc hàng ngày. Cho nên không thể phủ định những người trên 18 tuổi hay thậm chí những người trên 40 tuổi vẫn đến nha khoa trong nhu cầu niềng răng, phục hình răng để loại bỏ đi khuyết điểm, cải thiện nụ cười cũng như mang lại sự tự tin hơn trong giao tiếp.

Trong một xã hội hiện đại, ai cũng có quyền làm đẹp cho chính bản thân mình. Và nếu bắt gặp những người lớn tuổi nhưng vẫn đeo niềng răng thì đó là một điều rất bình thường. 

Có nên niềng răng hay không?

Khi người cần niềng răng đang trong độ tuổi lý tưởng thì nên thực hiện càng sớm càng tốt. Việc niềng răng như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và thói quen tốt, khiến cho đời sống tinh thần của bé trở nên lạc quan hơn. Cho nên, nếu bạn đang thắc mắc có nên niềng răng hay không thì câu trả lời là có và lợi ích niềng răng sớm có thể kể đến như: 

Hình ảnh trước và sau khi được niềng răng thành công

Hình ảnh trước và sau khi được niềng răng thành công

Tình trạng sai lệch khớp cắn được cải thiện tối đa, nền xương hàm được chuẩn bị chắc chắn, tạo sự định hướng cho các răng trở lại đúng vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, những ca có lệch lạc về xương sẽ sớm có cơ hội được chỉnh hình mang đến gương mặt hoàn mỹ hơn ban đầu. Trường hợp này nếu để trẻ lớn sẽ khó khắc phục bằng phương pháp chỉnh nha này và đôi khi phải dùng phẫu thuật phức tạp, tốn kém mới có được kết quả như mong muốn.

Tiếp theo là nếu trẻ được niềng răng sớm sẽ hạn chế cảm giác đau hơn vì lúc này răng và xương hàm vẫn đang phát triển nên việc di chuyển răng về vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn.

Các bệnh về răng miệng được ngăn ngừa, bảo vệ răng miệng một cách hiệu quả, cho hàm răng chắc chắn về sau. Bởi thức ăn khi bám vào khe những chiếc răng lộn xộn, lệch lạc, … sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến các bệnh lý về răng miệng, lâu ngày tạo thành mảng bám vì rất khó để vệ sinh.

Bên cạnh đó, niềng răng sớm sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều và làm giảm thời gian niềng răng phải mang mắc cài sau này.

Những phương pháp niềng răng hiện nay

 • Niềng răng với mắc cài bằng kim loại cao cấp: 

Niềng răng với mắc cài kim loại là phương pháp bác sĩ dùng kết hợp hệ thống khí cụ và dây cung từ hợp kim cao cấp hoàn toàn không gây kích ứng và an toàn với cơ thể, độ bền cao, cứng chắc. Ưu điểm lớn nhất mà phương pháp này mang lại là cho phí thực hiện thấp nhưng hiệu quả chỉnh nha vô cùng cao, bao gồm cả những ca khó.

 • Niềng răng với mắc cài sứ: 

Khi niềng răng mắc cài sứ, quy trình và thành phần khá giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại bao gồm khí cụ, dây cung, thun, mắc cài. Tuy nhiên sẽ thay mắc cài làm bằng sứ tương ứng với màu răng thật. Chính vì vậy ưu điểm của phương pháp chỉnh nha này sẽ không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong quá trình niềng răng. Và điều bạn cần là tìm một địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín, ở đó có bác sĩ chuyên môn cao thì bạn sẽ có hàm răng như mình muốn.

Hình ảnh 4 phương pháp niềng răng hiện nay

Hình ảnh 4 phương pháp niềng răng hiện nay

 • Niềng răng mắc cài mặt trong: 

Phương pháp niềng răng mắc cài trong còn được gọi là niềng răng mắc cài lưỡi với cấu tạo các khí cụ, dây cung, thun và mắc cài tương tự như mắc cài truyền thống. Những phương pháp này cố định các khí cụ vào mặt trong của thân răng. Ưu điểm lớn của niềng răng mắc cài mặt trong là ẩn được dấu hiệu niềng răng, người ngoài sẽ không biết được và bạn có thể an tâm gian tiếp hơn.

 • Niềng răng Invisalign (trong suốt) không mắc cài: 

Niềng răng Invisalign là hiện đại nhất. Các bác sĩ sử dụng chuỗi khay trong suốt mà mỗi người sẽ cso thiết kế riêng. Lực của phương pháp này vừa đủ để di chuyển các răng chưa đúng vị trí từng chút một trên khung hàm nhưng người đối diện sẽ không nhận ra, đồng thời cũng không tạo cảm giác vướng víu như niềng răng mắc cài. Đây là phương pháp niềng răng phù hợp với những người không thích để lộ dấu niềng, quan trọng thẩm mỹ và có tài chính.

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng, nhận tư vấn chi tiết

Trước khi chỉnh nha, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm để biết tình trạng cụ thể của răng, đồng thời kiểm tra độ lệch của răng.

Sau khi biết chính xác thông tin, bác sĩ sẽ tư vấn chính xác về thông tin cùng phương pháp điều trị, thời gian và chi phí thực hiện cụ thể.

Thăm khám trước khi niềng răng

Thăm khám trước khi niềng răng

Bước 2: Lên quy trình điều trị tổng quát

Trước khi được thực hiện niềng răng, khách hàng phải được chuẩn đoán và điều trị về các bệnh lý răng miệng như: Viêm, tủy, viêm nướu, nha chu hay sâu răng, … phải đảm bảo khách hàng có một hàm răng khỏe mạnh để thực hiện chỉnh nha.

Nếu còn tồn tại một hoặc nhiều các bệnh lý về răng miệng trong quá trình niềng răng, thì việc thành công sau khi niềng rất thấp đồng thời có thể kéo theo các tổn thương khác như vỡ răng, sâu răng nhiều hơn. Do đó, thông thường bạn phải điều trị tổng quát các bệnh lý kể trên ưu tiên hơn trước khi thực hiện niềng răng.

Bước 3:  Bắt đầu gắn khí cụ niềng răng 

Với từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định các khí cụ phù hợp để thực hiện niềng răng đối với niềng răng mắc cài. Tùy vào tình trạng của răng, bạn có thể sẽ cần nong hàm hoặc đeo khí cụ nếu nong hàm bị hẹp để nới rộng ra trước khi đi vào công đoạn tách kẽ, gắn khâu tiếp theo.

Bước 4: Bắt đầu gắn mắc cài

Đây là giai đoạn mà bạn chính thức bước vào quá trình niềng răng, Mắc cài và dây cung liên kết với nhau được gắn cố định trên thân răng có tác dụng nắn chỉnh, di chuyển răng từng chút một theo kế hoạch điều trị.

Gắn mắc cài trước khi niềng 

Gắn mắc cài trước khi niềng

Bước 5: Tái khám định kỳ

Trong quá trình niềng răng, cứ mỗi tháng bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ tái khám một lần. Mỗi lần như vậy, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài hợp lý để quá trình di chuyển răng về vị trí cũ thuận lợi hơn. Đây là quá trình cần sự kiên nhẫn vì thời gian niềng răng kéo dài từ 1 đến 2 năm thậm chí là hơn như vậy.

Bước 6: Kết thúc quá trình niềng răng, duy trì kết quả

Sau khi thăm khám và răng đã đều đẹp như mong muốn, khớp cắn hai hàm có sự tương quan, cân đối với nhau, người bệnh hài lòng với kết quả, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Và để duy trì kết quả sau niềng được ổn định thì bệnh nhân vẫn tiếp tục cần phải thăm khám định kỳ và đeo hàm duy trì bằng kim loại hay nhựa cố định.

Trung bình khoảng thời gian đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng sau khi tháo niềng và cần đeo liên tục từ 20 đến 22 tiếng đồng hồ mỗi ngày, chỉ tháo khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Những trường hợp đặc biệt có hàm răng yếu thì thời gian đeo hàm duy trì có thể lâu hơn, thậm chí là vĩnh viễn nếu muốn có kết quả lâu dài.

Những điều cần biết trước khi đi niềng răng

 • Kiểm tra để biết rõ tình trạng răng miệng hiện tại của bạn

Bước này cực kỳ quan trọng, không phải muốn niềng răng là sẽ được thực hiện ngay lập tức. Bác sĩ sẽ kiểm tra, xác định tình trạng răng miệng của bạn có đủ điều kiện để thực hiện niềng răng ngay được hay không.

Cần kiểm tra tình trạng răng miệng của mình trước khi đi niềng răng

Cần kiểm tra tình trạng răng miệng của mình trước khi đi niềng răng

 • Giữ sức khỏe tốt trước ngày niềng răng

Bác sĩ sẽ dặn bạn ăn no trước khi niềng răng, điều này cũng không có gì lạ. Vì không chỉ riêng niềng răng, mà nhổ răng hay khám răng cũng vậy, cơ thể bạn cần có đủ năng lượng để thực hiện các quá trình này. Bạn hãy ăn uống đủ chất để cơ thể có sức đề kháng tốt và sức khỏe ổn định khoảng 1 tuần trước khi thực hiện chỉnh nha. NHư vậy sức khỏe của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra được thuận lợi hơn.

 • Tìm hiểu những phương pháp niềng răng an toàn, phổ biến

Có 4 phương pháp niềng răng được áp dụng phổ biến:

  • Niềng răng với mắc cài bằng kim loại cao cấp
  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài mặt trong
  • Niềng răng Invisalign (trong suốt) không mắc cài 

Vì có nhiều phương pháp để lựa chọn, nên bạn cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp này xem có phù hợp với nhu cầu và tình trạng của răng mình hay không, nhu cầu tài chính quyết định phương pháp niềng răng nào có tính thẩm mỹ nên bạn cần tìm hiểu chúng kỹ càng trước khi quyết định niềng.

 • Lựa chọn niềng răng nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi

Có những trường hợp niềng răng bị hỏng, chính là do sự tin tưởng vào những nha khoa kém chất lượng, bác sĩ không giỏi, máy móc thiết bị không đủ hiện đại để thực hiện. Và những sự việc như vậy thường được người trong cuộc chia sẻ trong các diễn đàn, hội nhóm về niềng răng.

Vì vậy để có một quá trình niềng răng hiệu quả, mang lại sự thoải mái, và kết quả thành công như mong muốn thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nha khoa bạn định làm và bác sĩ có tay nghề cao. Như vậy trong suốt khoảng thời gian niềng răng bạn vẫn bảo vệ sức khỏe răng miệng và không cảm thấy bị khó chịu.

Các câu hỏi thường gặp

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt để sắp xếp lại những chiếc răng và đưa chúng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, bon chen, móm, hô, cần làm cho chúng đều lại trên khớp xương hàm, phù hợp với thẩm mỹ tự nhiên.

Các câu hỏi thường gặp về phương pháp niềng răng

Các câu hỏi thường gặp về phương pháp niềng răng

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng mang lại nhiều lợi ích, cũng chính vì vậy mà phương pháp chỉnh nha này được rất nhiều người lựa chọn:

 • Tính thẩm mỹ được nâng cao
 • Chức năng ăn nhai cải thiện tốt hơn ban đầu
 • Nâng cao sức khỏe răng miệng
 • Niềng răng giúp cải thiện phát âm miệng
 • Chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dễ dàng hơn

Niềng răng có tác hại gì không?

Niềng răng mang lại một số ảnh hưởng khá nghiêm trọng, tuy nhiên chúng chỉ xảy ra nếu bác sĩ thực hiện không đúng cách hoặc người dùng răng niềng không chú ý sau khi niềng:

 • Nguy cơ tiêu chân răng, chết tủy răng
 • Khuôn mặt bị biến dạng, mất đi tính thẩm mỹ
 • Ảnh hưởng đến thần kinh, đau khớp thái dương
 • Gây tổn hại cho răng khi không chăm sóc đúng cách
 • Răng suy yếu, chức năng nhai giảm

Niềng răng kéo dài bao lâu?

Trên lý thuyết, một ca chỉnh nha bắt đầu từ lúc đeo khí cụ niềng đến khi tháo niềng hoàn tất khoảng từ 1,5 đến 2 năm. Nhưng trên thực tế, thời gian có thể tăng thêm 0,5 đến 1 năm nữa do gặp phải những ca độ khó cao như nhiều răng mọc lộn xộn, móm, hô nặng. 

Sau khi tháo niềng, vẫn phải đeo duy trì hàm ổn định cho kết quả được lâu dài. Một số trường hợp hiếm có thể phải đeo hàm duy trì vô thời hạn nếu muốn có kết quả tốt nhất.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng sẽ không quá đau. Tùy vào mỗi cơ địa, mức độ, khoảng cách giữa các răng lệch lạc nặng hay nhẹ của răng mà ngưỡng đau của mỗi người cũng không giống nhau. Tuy nhiên, như đã chia sẻ bên trên thì niềng răng là phương pháp không xâm lấn đến xương hàm và mô nướu mà chỉ dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí mong muốn. 

Niềng răng ở đâu tốt? 

Nên lựa chọn niềng răng tại Big Dental

Nên lựa chọn niềng răng tại Big Dental

Trên thị trường có rất nhiều Nha khoa, điều đó khiến bạn không biết lựa chọn địa chi nào có thể đáp ứng nhu cầu và phù hợp cho tình trạng răng miệng của mình. Tuy nhiên, Big Dental đã làm nên sự tin tưởng với nhiều tiêu chí riêng biệt và tiên tiến nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng như:

Được giấy chứng nhận từ Sở Y Tế cấp

Đây là tiêu chí hàng đầu của của một nha khoa uy tín. Big Dental đã được cấp giấy phép nhờ các tiêu chuẩn hàng đầu trong khám chữa bệnh. 

Đội ngũ bác sĩ lành nghề, có tâm và giàu kinh nghiệm chuyên môn

Trong ngành y luôn đòi hỏi bác sĩ có tâm huyết, y đức, tận tâm cống hiến nhiều giá trị. Tại Big Dental luôn đáp ứng điều này với nhiều bác sĩ thâm niên cao đảm bảo tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng, giúp bạn có được nụ cười tự tin, thoải mái trong giao tiếp sau khi lựa chọn Big Dental.

Sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo an toàn, hiện đại

Nếu chỉ riêng đội ngũ bác sĩ giỏi thì cuộc điều trị chắc chắn sẽ không được đảm bảo, mà bên cạnh đó, sự hậu thuẫn từ máy móc là yếu tố rất quan trọng. Big Dental với trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến bậc nhất đã qua kiểm định của bộ y tế.

Dịch vụ ưu tiên khách hàng chu đáo, tận tâm

Khi chọn dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Big Dental, bạn sẽ được hưởng dịch vụ khách hàng tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi niềng răng, nhưng Big Dental bảo đảm sẽ cho bạn cảm giác thoải mái nhất, để bạn sớm có được một nụ cười tự tin. 

Ưu đãi thường xuyên

Đến với Big Dental, các chương trình ưu đãi thường xuyên được diễn ra cực kỳ hấp dẫn. Để bạn có thể tiết kiệm, sẵn sàng lựa chọn dịch vụ của Big Dental, nha khoa sẵn sàng chia sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng. Ngoài ra, dịch vụ thăm khám và tư vấn khách hàng được hưởng trọn vẹn và miễn phí.

Bài viết trên đây cung cấp nhiều thông tin bổ ích về niềng răng. Nếu bạn còn đang phân vân niềng răng để làm gì? Có nên niềng răng hay không thì liên hệ ngay với Big Dental để nhận tư vấn chi tiết và miễn phí nhé!

Xem thêm dịch vụ có tại Big Dental

ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

Giảm ngay 30% phí trị liệu hoặc tiểu phẫu cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đặt lịch hẹn khám


  CHỌN THÔNG TIN KHÁM BỆNH


  Cơ sở muốn đăng ký khám

  Ngày muốn khám (*)


  NHẬP THÔNG TIN NGƯỜI KHÁM


  Họ và tên (*)


  Số điện thoại (*)


  Địa chỉ Email (*)


  Tình trạng răng hiện tại  Bạn đang cần được tư vấn ?