Giải đáp thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền?

by Huỳnh Minh Hải
0 bình luận
niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng giá bao nhiêu, bảng giá chi phí niềng răng như thế nào, niềng răng trong suốt có mắc không, niềng răng 1 hàm bao nhiêu.., là những câu hỏi thường gặp của khách hàng mong muốn cải thiện tình trạng răng của mình nhưng còn lo ngại về chi phí. Bài viết tiết dưới đây sẽ tiết lộ niềng răng bao nhiêu tiền. Xin mời các bạn hãy theo dõi để biết thêm thông tin hữu ích. 

niềng răng bao nhiêu tiền - 1

Tổng chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền một lần?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được làm từ chất liệu thép không gỉ. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất và thường được sử dụng trong những ngày đầu tiên của quá trình niềng răng. 

Theo đó, một sợi dây cung được cố định chắc chắn trên rãnh của mắc cài kim loại, tạo ra một lực cứng, giúp đưa răng từ từ về vị trí mong muốn. Đây cũng được xem là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí niềng răng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng cao và lâu dài.

Giá niềng răng mắc cài kim loại mức độ trung bình thường dao động khoảng 25.000.000 – 32.000.000 VNĐ. Trong khi đó, chi phí niềng răng mắc cài kim loại ở mức độ phức tạp có thể lên tới 36.000.000 VND.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng tháo lắp

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng tháo lắp được cải tiến từ kỹ thuật truyền thống ở trên. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai phương pháp nằm ở hệ thống nắp trượt được tích hợp sẵn trên mắc cài kim loại thay thế cho sợi dây cung trên rãnh mắc cài. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng tháo lắp thường sẽ đắt hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Đối với trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch ở mức độ bình thường, giá sẽ dao động vào khoảng 40.500.000 VND. Với tình trạng răng hô ở mức độ khó và phức tạp hơn, giá rơi vào khoảng 44.500.000 – 48.500.000 VND.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ

niềng răng bao nhiêu tiền - 3

 

Phương pháp này sử dụng mắc cài làm bằng sứ, có màu gần giống với màu răng nên đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ. Mắc cài sứ sẽ được gắn cố định trên thân răng, cùng với dây cung tạo ra lực kéo để nắn chỉnh từ từ, sắp xếp răng về vị trí đúng trên cung hàm. Niềng răng mắc cài sứ kế thừa tính hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại ở trên, trong khi vẫn đảm bảo được phần nào tính thẩm mỹ.

Đối với trình trạng răng ở mức độ trung bình, giá niềng răng cài sứ vào khoảng 43.000.000 VND, nếu răng sai lệch mức độ khó chi phí có thể khoảng 47.000.000 VNĐ, niềng răng mắc cài sứ cho răng ở mức độ phức tạp hơn dao động lên tới khoảng 60.000.000 VND đồng.

Chi phí niềng răng mắc cài lắp mặt trong

Đây là phương pháp gắn cố định mắc cài vào phía mặt trong của răng, vừa đảm bảo sắp xếp răng về đúng vị trí, vừa có thể giấu mắc cài vào bên trong hàm răng, giúp người khác không thể nhìn thấy, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài lắp mặt trong tuy có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người nhưng để có thể gắn mắc cài bên trong hàm đòi hỏi người nha sĩ phải có chuyên môn sâu, kỹ thuật cao, đồng thời dùng thêm các dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ.

Chính vì thế mà chi phí niềng răng hiện nay đối với phương pháp mắc cài mắc cài lắp mặt trong khá cao so với những phương pháp kỹ thuật thông thường. Cụ thể, đối với răng ở mức độ trung bình, giá niềng vào khoảng 86.000.000 VND, ở mức độ khó và phức tạp thì chi phí dao động từ 105.500.000 – 115.500.000 VND.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Mắc cài sứ tự đóng về mặt kỹ thuật cũng giống như với mắc cài sứ thông thường. Tuy nhiên, phương pháp này sử dụng chốt tự động đóng hoặc nắp trượt tự động nằm trên các rãnh mắc cài để cố định các sợi dây cung, tránh tình trạng bung xức xảy ra như khi dùng dây thun buộc.

Giá niềng răng mắc cài sứ tự đóng mức độ trung bình khoảng 50.500.000 VNĐ, mức độ phức tạp hơn có thể từ 54.500.000 VNĐ, mức độ khó và phức tạp nhất có thể lên tới: 58.500.000 VNĐ.

Chi phí niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng không mắc cài invisalign sử dụng các cặp khay niềng bằng nhựa trong suốt, giúp nắn chỉnh răng đều và về đúng vị trí trên cung hàm. Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign là tính thẩm rất mỹ cao. 

Theo đó, các khay nhựa trong suốt khi mang trên răng sẽ khó để nhận biết, mang tính thẩm mỹ cao, thích hợp cho những người làm công việc giao tiếp nhiều, thường xuyên gặp mặt đối tác, công chúng,…

Chi phí niềng răng cho trẻ em bằng khí cụ tháo lắp

Phương pháp này sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha. Niềng răng cho trẻ em bằng khí cụ tháo lắp giúp làm giảm mức độ phức tạp cho kỹ thuật chỉnh nha cố định về sau. Giá niềng răng cho trẻ em dao động trên dưới 5.000.000 VND.

Giai đoạn trẻ 10 tuổi là thời điểm vàng để niềng răng nhằm khắc phục triệt để những vấn đề như răng hô, răng vẩu, móm, thưa và răng lệch,… Nhìn chung, giá niềng răng cho trẻ em 10 tuổi sẽ thấp hơn so với những trẻ đã bước sang giai đoạn mọc răng vĩnh viễn và người trưởng thành. Bởi vì trẻ 10 tuổi vẫn đang trong quá trình phát triển hàm và thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn, do đó việc niềng điều chuyển sẽ thuận lợi hơn nhiều so với người trưởng thành.

Vì sao giá niềng răng tại các nha khoa không giống nhau?

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có bảng giá niềng răng cụ thể, chi tiết, giúp bạn biết chính xác hiện nay giá niềng răng hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi kỹ thuật niềng răng có những ưu và nhược điểm khác nhau, như vật liệu niềng răng, tính thẩm mỹ như thế nào, kỹ thuật niềng của bác sĩ,… sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá niềng răng chỉnh nha.

Yếu tố quyết định đến giá niềng răng hiện nay:

  • Phương pháp niềng: Đây là yếu tố quan trọng, quyết định đến 80% niềng răng bao nhiêu tiền tại các trung tâm nha khoa. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm và bộ phận khác nhau (bao gồm mắc cài, mặt lưỡi, trong suốt…) 
  • Cơ sở thực hiện niềng: Mỗi trung tâm nha khoa sẽ lại có mức giá niềng răng khác nhau. Bạn nên tham khảo dịch vụ tại những hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu. Để giảm bớt gánh nặng chi phí, bạn có thể cân nhắc các trung tâm nha khoa niềng răng có chương trình trả góp.
  • Công nghệ niềng răng: Niềng răng hết bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào công nghệ. Công nghệ niềng răng càng hiện đại thì chi phí sẽ càng cao.

Bảng giá niềng răng hiện nay tại Big Dental

Dịch vụ niềng răng thẩm mỹ của Nha khoa BigDental có thể kéo dài từ 5 – 24 tháng. Niềng răng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng theo chỉ định của bác sĩ. BIG DENTAL là nơi được hàng triệu khách hàng tin yêu, là nơi mang tới cho bạn một hàm răng chắc khỏe đều và đẹp….Tại hệ thống nha khoa BIG DENTAL thì chi phí gần như đã bao gồm toàn bộ chi phí và chắc chắn không phát sinh gì thêm. Các bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây:

Niềng răng loại nào được khách hàng ưa chuộng nhất

Không có khái niệm nào là niềng răng tốt nhất hay tệ nhất ở mỗi người. Mỗi phương pháp niềng răng đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên niềng răng mắc cài kim loại chính là phương pháp niềng răng phổ biến được khách hàng ưa chuộng nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại có một tên gọi khác là“niềng răng sắt”. Theo đó, một sợi dây cung được cố định chắc chắn trên rãnh của mắc cài kim loại, tạo ra một lực cứng, giúp đưa răng từ từ về vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài kim loại được coi là “khắc tinh” của mọi khuyết điểm về răng miệng, từ các trường hợp dễ đến những trường hợp khó, phức tạp. Đồng thời, chi phí của phương pháp rất phù hợp với khả năng tài chính của đa số tất cả mọi người (24 – 40 triệu/ca).

Vì vậy, niềng răng mắc cài kim loại rất phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng và đã trở thành phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất hiện nay.

Cận cảnh khách hàng niềng răng tại Big Dental

Niềng răng bao nhiêu tiền - 4

Hàng ngàn người đã thay đổi nụ cười bằng cách chọn niềng răng tại nha khoa chất lượng BIG DENTAL. Bạn đang tự ti vì hàm răng hô, lệch, móm hay bị thưa,… Tất cả sẽ được nha khoa  BIG DENTAL uy tín số 1 tại Việt Nam giải quyết, việc của bạn chỉ là đến với chúng tôi để được thăm khám kỹ lưỡng đưa ra liệu trình chi tiết cụ thể. Sau đây là hình ảnh một số khách hàng đã niềng răng tại BIG DENTAL:

Big Dental – nha khoa niềng răng chất lượng và chuyên nghiệp

niềng răng bao nhiêu tiền

Việc tìm hiểu, lựa chọn một bệnh viện hay phòng khám nha khoa niềng răng uy tín là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ răng miệng. Nha khoa BIG DENTAL là nha khoa niềng răng chất lượng và chuyên nghiệp có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất có thể là điểm đến tin tưởng của mọi khách hàng

Nha khoa BIG DENTAL hiện có gói niềng răng mắc cài thế hệ mới, dành cho tất cả các trường hợp răng hô, răng mọc lệch lạc, răng bị móm, sai khớp cắn,… làm cho khuôn mặt mất đi vẻ thẩm mỹ thì nên được điều chỉnh để tìm lại nét đẹp của hàm răng, nụ cười và khuôn mặt bằng phương pháp chỉnh hình cho răng. 

Ngoài ra, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi chương trình trả góp khi niềng răng, khách hàng không còn lo lắng về việc niềng răng bao nhiêu tiền. 

Nhìn chung, niềng răng bao nhiêu tiền được tính dựa trên việc đánh giá tình trạng răng hàm, phương pháp chọn niềng răng, hình thức niềng và cơ sở nha khoa, bệnh viện thực hiện. Khách hàng khi có mong muốn niềng răng hãy đến với Nha Khoa uy tín BIG DENTAL – chúng tôi cam kết sẽ tìm lại nụ cười tươi sáng cho quý khách hàng.

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!