Bảng giá điều trị viêm nha chu tại Big Dental

by Huỳnh Minh Hải
0 bình luận
Bảng giá điều trị viêm nha chu tại Big Dental

Viêm nha chu là bệnh lý nguy hiểm và cần thiết điều trị trước khi chuyển biến nặng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều bệnh nhân vẫn còn băn khoăn về mức giá điều trị viêm nha chu và điều này vô tình khiến chúng ta e dè, phân vân khi quyết định điều trị. Ngay tại bài viết này, nha khoa Big Dental sẽ đưa ra câu trả lời cho những thắc mắc về chi phí điều trị để bạn có thêm tư liệu tham khảo và tự tin hơn cho quyết định của mình.

Bảng giá điều trị viêm nha chu tại Big Dental - 1

Bảng giá điều trị viêm nha chu 2022 của nha khoa Big Dental

Nha khoa Big Dental được xem là một trong những cơ sở điều trị viêm nha chu uy tín có mức giá phù hợp nhất trong toàn khu vực. Thông qua việc cải tạo máy móc và nâng cao tay nghề nhân viên, nha khoa đã tối thiểu được rất nhiều chi phí cho tất cả các dịch vụ, kể cả viêm nha chu, để vẫn có thể giúp khách hàng tiết kiệm được một số tiền ngay cả khi sử dụng những dịch vụ có chất lượng cao nhất. 

Để biết thông tin chi tiết về các dịch vụ điều trị viêm nha chu và mức giá cụ thể, bệnh nhân có thể tham khảo bảng dưới đây.

Loại dịch vụ điều trịMức giá 
Điều trị không phẫu thuật
Lấy vôi răng, mảng bám400.000
Phục hình cố định răng600.000/ răng
Sát khuẩn, chống viêm300.000/ răng
Nhổ răng không thể phục hồi100.000
Điều trị phẫu thuật
Nạo túi nha chu răng cửa600.000/ răng
Nạo túi nha chu răng nanh900.000/ răng
Nạo túi nha chu răng hàm1.100.000/ răng
Nạo túi nha chu 1 hàm7.200.000
Nạo túi nha chu 2 hàm12.000.000
Điều trị nha chu cấy ghép mô mềm10.000.000
Điều trị nha chu tái tạo xương10.300.000
Điều trị nha chu kết hợp hạ xương hàm11.000.000
Điều trị nha chu sử dụng tia laser550.000/ răng

Chi phí điều trị viêm nha chu thay đổi là do?

Có thể dễ dàng nhận ra giá điều trị viêm nha chu ở các nha khoa khác nhau luôn có sự chênh lệch. Điều này cũng diễn ra ngay cả trong cùng một cơ sở nha khoa với nhiều loại dịch vụ điều trị cùng một phương pháp này. Điều này cho thấy mức chi phí cho quá tình điều trị không cố định mà thường sẽ dao động trong một mức độ nhất định. Khoảng chênh lệch là nhỏ hay lớn hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố:

Liệu pháp điều trị viêm nha chu

Bảng giá điều trị viêm nha chu tại Big Dental - 2

Có hai phương hướng điều trị viêm nha chu phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật và không phẫu thuật. Đối với một số tình trạng bị viêm nhiễm nhẹ, chưa nghiêm trọng, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp điều trị vật lí mà không cần can thiệp đến dao kéo để tránh những tình trạng nghiêm trọng như chảy máu hoặc shock thuốc, nhiễm trùng,… Bên cạnh đó, chi phí điều trị cho liệu pháp này cũng rẻ hơn rất nhiều nếu so với phương pháp điều trị bằng phẫu thuật. Khi bệnh nhân bị viêm nhiễm nặng, quá trình điều trị đòi hỏi phải sử dụng đến phòng vô trùng và các thiết bị máy móc hiện đại khác nên chi phí sẽ thay đổi.

Mức độ viêm nha chu

Như chúng ta đã biết, bệnh viêm nha chu có hai giai đoạn thường thấy là viêm lợi và viêm nha chu. Viêm lợi và những triệu chứng ban đầu, khá lành tính và khó có thể nhận ra bằng mắt thường. Mặc dù vậy nhưng nếu được phát hiện kịp thời, việc chữa trị ở giai đoạn này thường rất dễ dàng, không đau và cũng không tốn nhiều chi phí.

Ngược lại, nếu để vi khuẩn tích tụ lâu ngày hình thành ổ mủ và tạo ra vùng viêm nhiễm (viêm nha chu), quá trình điều trị cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp và mức độ rủi ro lớn nên chi phí điều trị cũng gia tăng không nhỏ. Do đó, các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân kiểm tra răng miệng định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị

Tình trạng viêm nhiễm càng cao, kỹ thuật điều trị càng phức tạp thì càng đòi hỏi người thực hiện phải thuần thục tay nghề và có trình độ chuyên môn nhất định. Các quy trình nạo túi nha chu, hạ ổ xương hàm,… rất khó để thực hiện và dễ xảy ra sơ xuất gây ra hậu quả nghiêm trọng nên các bác sĩ thực hiện thường phải là những người có nhiều kinh nghiệm. 

Mặt khác, trình độ bác sĩ càng cao cũng đồng nghĩa với tỷ lệ thành công của quá trình điều trị càng lớn nên nhiều bệnh nhân không ngại chi trả một số tiền lớn để “phòng ngừa” cho những rủi ro có thể xảy ra. Trên thực tế, điều này là hoàn toàn được ủng hộ vì những hậu  quả của biến chứng còn lớn hơn rất nhiều so với mức chi phí được đánh đổi.

Phương pháp điều trị viêm nha chu hiệu quả

Bảng giá điều trị viêm nha chu tại Big Dental - 3

Viêm nha chu là một bệnh lý về răng miệng rất nghiêm trọng và thật may mắn khi các nha sĩ đã tìm ra được cách điều trị tận gốc. Một cách tổng quát, chúng ta có hai phương pháp điều trị bệnh viêm nha chu thường thấy là không phẫu thuật và phẫu thuật. Sau khi tiến hành khám tổng quát tùy theo mức độ viêm nhiễm và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp và an toàn cho từng bệnh nhân.

Điều trị không phẫu thuật

Đây là liệu pháp điều trị an toàn nhưng lại rất ít được sử dụng thường xuyên vì bệnh viêm nha chu thường không xuất hiện những triệu chứng từ ban đầu và bệnh nhân chỉ phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn viêm nhiễm nặng. Những bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này thường là những người thường xuyên kiểm tra nha khoa định kỳ và phát hiện bệnh từ sớm. 

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh thường là việc xuất hiện những mảng trám và răng bị lung lay nhẹ. Khi điều trị, bệnh nhân sẽ được cạo sạch vôi răng, cố định và phục hình tạm thời cho những khoảng trống để tránh để vi khuẩn tích tụ. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được chỉ định nhổ bỏ nếu xuất hiện những răng bị hư tổn không thể giữ lại được và thoa thuốc chống viêm để tránh sưng đỏ và tạo mủ.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể áp dụng một số phương pháp dân gian hoặc tự điều trị tại nhà nhưng tỷ lệ thành công thường không cao và chỉ áp dụng cho những trường hợp rất nhẹ. Để đảm bảo có thể ngăn chặn hoàn toàn việc chuyển biến thành những triệu chứng nặng hơn, bệnh nhân nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để được những bác sĩ chuyên môn kiểm tra và đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp.

Điều trị phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật áp dụng cho rất nhiều bệnh nhân mắc phải viêm nha chu và đa số đều là những trường hợp nặng và không thể khắc phục bằng những phương pháp thông thường. Điều trị phẫu thuật có mức độ rủi ro khá cao, mất nhiều chi phí và điều trị nhiều lần nên gây ra không ít khó khăn cho bệnh nhân khi có ý định điều trị bệnh bằng phương pháp này. 

Mặc dù có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm trong suốt quá trình thực hiện nhưng không thể phủ nhận rằng đây là cách điều trị triệt để và nhanh chóng nhất giúp bệnh nhân khắc phục được hoàn toàn những dấu hiệu của bệnh.

Tùy theo tình trạng của bệnh lý mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp phẫu thuật tương ứng. Có thể kể đến một số loại phẫu thuật thường thấy như phẫu thuật ghép xương và mô mềm, phẫu thuật tái tạo, phẫu thuật nạo túi nha chu,…

Điều trị khẩn cấp 

Ngoài ra, trong nha khoa còn có phương pháp điều trị ít được nhắc đến là điều trị phẫu thuật khẩn cấp. Liệu pháp này thường áp dụng cho những tình trạng cực kỳ nghiêm trọng, xuất hiện mủ nhiều và gây đau nhức khó chịu khiến bệnh nhân không thể giao tiếp hoặc ăn uống. Những trường hợp này thường phải được điều trị phẫu thuật ngay lập tức để tránh vùng viêm nhiễm lan rộng gây tổn hại đến những bộ phận khác và hình thành những bệnh lý nghiêm trọng hơn. 

Điều trị duy trì

Điều trị duy trì thật ra chính là quá trình thăm khám và kiểm soát bệnh lý răng miệng sau khi được điều trị. Bệnh nhân cần đến nha khoa tái khám định kỳ và có phương pháp chăm sóc đúng cách để bảo quản răng lâu dài.

Big Dental – Địa chỉ điều trị viêm nha chu uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng nha khoa Big Dental đã khẳng định được năng lực của đội ngũ của mình khi trở thành một trong những cơ sở nha khoa chuyên sâu điều trị viêm nha chu tại Việt Nam. Hiểu được những bất lợi khi mắc phải bệnh lý này, nha khoa luôn cố gắng tìm tòi và học hỏi thêm nhiều kiến thức điều trị từ nền tảng nha khoa quốc tế để tối đa hóa quy trình điều trị trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bảng giá điều trị viêm nha chu tại Big Dental - 4

Nha khoa Big Dental sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm trông việc điều trị bệnh viêm nha chu, được thực hành thường xuyên nên có đủ kỹ năng để xử lý và chữa trị được nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Hơn hết, với sự hỗ trợ từ các trang bị máy móc hiện đại như máy chụp X- quang công nghệ số, thước đo chân răng, cây đo túi nha chu,…nha khoa hoàn toàn có thêm sự tự tin để khẳng định về tỷ lệ thành công của những trường hợp điều trị là gần như tuyệt đối.

Đến với Big Dental, khách hàng không chỉ bị thu hút bởi quá trình phục vụ cao cấp mà còn luôn hài lòng với hiệu quả điều trị tuyệt vời mà nha khoa đem lại. Ngoài ra, chi phí cho toàn bộ quá trình điều trị được nha khoa đưa ra phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng và được hỗ trợ giảm với các chương trình ưu đãi liên tục. 

Quả thật, tại thành phố Hồ Chí Minh, nha khoa Big Dental chắc chắn là một trong những địa điểm xứng đáng để xem xét và lựa chọn nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm một cơ sở nha khoa uy tín cho việc điều trị các bệnh về viêm nha chu.

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!