Có Nên Niềng Răng Không? 5 Yếu Tố Xác Định Việc Niềng Răng?

by xuanan
0 bình luận
có nên niềng răng không

Mặc dù việc niềng răng đã quá phổ biến hiện nay nhưng vì nhiều lý do mà một số người vẫn còn đang băn khoăn có nên niềng răng không? Cùng Big Dental phân tích và tìm hiểu một số vấn đề sau đây để xem thử có nên niềng không nhé!

Có nên niềng răng không? Tại sao?

Việc niềng răng không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao mà nó còn mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe răng miệng. Kể cả trẻ nhỏ hay người lớn tuổi đều có thể thực hiện niềng răng để sở hữu một hàm răng đẹp và có nhiều sự tự tin hơn trong đời sống hàng ngày.

Không chỉ là những lợi ích trên, nhiều người sau khi niềng răng đã cải thiện được khả năng vận động của bộ hàm. Từ đó ăn uống trở nên dễ dàng hơn và tránh được các vấn đề xảy ra do răng miệng như đau, mỏi,…

có nên niềng răng không - 1

Có nên niềng răng không

Một số người thắc mắc có nên niềng răng không ở người lớn từ 30 đến 40 tuổi? Thì câu trả lời là hoàn toàn được và thậm chí người già cũng có thể thực hiện. Vì thế nếu bạn đang ở tuổi trưởng thành hoặc có tuổi mà vẫn có ý định niềng răng để đẹp hơn thì đừng lo lắng quá nhiều.

Xem thêm dịch vụ liên quan: 

Lớn tuổi niềng răng có được không? Có hiệu quả không?

có nên niềng răng không - 2

Người lớn tuổi có nên niềng răng không

Như đã nói ở trên thì việc niềng răng ở người lớn tuổi là hoàn toàn bình thường và vẫn có độ hiệu quả cao. Không chỉ thế, niềng răng còn giúp cải thiện sức khỏe răng miệng cho người lớn tuổi nhờ vào việc răng được chỉnh đều.

Khi răng được chỉnh đều thì khả năng nhai thức ăn cũng tốt hơn mà việc vệ sinh cũng dễ hơn.

Tuy nhiên có một điều mà người lớn tuổi hoặc trưởng thành phải lưu ý trước khi niềng là phần nền răng của bạn phải thật chắc và khỏe. Nếu như tình trạng nền răng của bạn quá yếu thì sẽ không thể niềng được.

Các vấn đề người lớn gặp phải khi niềng răng?

có nên niềng răng không - 3

Có nên niềng răng không – Vấn đề thường gặp khi người lớn tuổi niềng răng

Bỏ qua việc nền răng chắc khỏe thì khi niềng răng ở người lớn vẫn còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế khác do phần xương, răng đều đã phát triển hoàn thiện hết. Do phần xương hàm đã phát triển vững chức nên khi thiết kế mắc cài để phù hợp cho từng giai đoạn cũng trở nên phức tạp hơn.

Vì vậy mà khi người đã có tuổi, người trưởng thành niềng răng thì cần phải tới nha khoa thường xuyên để tái khám. Việc này giúp quá trình niềng răng diễn ra ổn định và hiệu quả hơn.

5 yếu tố nên chú ý trước khi niềng răng?

Sức khỏe

Với việc niềng răng, ngoài sức khỏe răng miệng thì sức khỏe tổng quát của bạn cũng rất quan trọng để quyết định có nên niềng răng không. Bởi nếu tình trạng sức khỏe của bạn không ổn định thì khả năng chịu đựng trong giai đoạn 3 tháng đầu sẽ rất khó khăn và dễ bỏ cuộc.

Thời gian

có nên niềng răng không - 4

Có nên niềng răng không – Thời gian niềng

Việc niềng răng cơ bản thì cần thời gian rất dài và phải trải qua nhiều cuộc tái khám hoặc phải điều chỉnh (nếu có). Chính vì vậy mà bạn cần phải dành một quỹ thời gian cố định để chăm sóc và xem xét tình trạng niềng của mình hàng ngày.

Ngân sách

Đây là vấn đề có thể nói là khá nhức nhối với mọi người. Hiện nay việc niềng răng có nhiều mức giá khác nhau dựa trên chất lượng của mắc cài hoặc phương pháp. Nhìn chung thì hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với ngân sách nhưng hãy lựa chọn một cách tốt nhất.

Tình trạng răng miệng

có nên niềng răng không - 5

Có nên niềng răng không – Dựa vào tình trạng răng miệng

Dựa vào tình trạng răng miệng của bạn sau khi khám và tư vấn thì bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp. Thông thường sẽ tùy vào độ nặng, nhẹ mà bác sĩ sẽ cho bạn niềng răng 1 hàm hoặc 2 hàm. Và đương nhiên sau niềng răng bạn sẽ có một nụ cười trắng sáng và đẹp hơn.

Địa điểm niềng răng

Rất nhiều bạn thường bỏ qua bước này và chọn phải những trung tâm không uy tín. Việc niềng răng cần bác sĩ phải có tay nghề giỏi, đủ chuyên môn và trung tâm phải đầy đủ các trang thiết bị để thực hiện. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng niềng răng thất bại và tránh ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng hiện tại.

Một số câu hỏi bên lề:

có nên niềng răng không - 6

Một số câu hỏi về việc niềng răng

Niềng răng có giúp giảm cân không?

Trên thực tế việc niềng răng không giúp bạn giảm cân nhưng nó phần nào giúp bạn điều chỉnh lại được chế độ ăn uống hàng ngày. Việc đa phần mọi người giảm cân khi niềng răng là do giai đoạn đầu khá là khó khăn và hay bị đau. Nên thường người niềng trong 3 tháng đầu sẽ ăn ít hơn bình thường khá nhiều và dẫn đến giảm cân.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Và để tiếp nối việc niềng răng có giúp giảm cân không thì niềng răng chắc chắn sẽ làm thay đổi khuôn mặt của bạn. Đơn giản là khuôn mặt của bạn sẽ trông cân đối hơn trước, có phần nào thon gọn và cân đối hơn trước.

Trên đây là một số thông tin về việc có nên niềng răng không mà Big Dental muốn gửi đến cho các bạn. Nhìn chung hãy xem xét sức khỏe và ngân sách của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé!

Để có thể đặt lịch khám tại Big Dental, các bạn có thể gọi qua Hotline: 097 933 36 46 hay là Đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!