Chữa tủy răng bị đau sau khi điều trị phải làm sao?

by nhuquynh
0 bình luận
Chữa tủy răng bị đau nguyên nhân và cách khắc phục

Chữa tủy răng bị đau là một dấu hiệu bất thường sau khi điều trị tủy, vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng nha khoa Big Dental tìm hiểu về vấn đề này ngay bài viết dưới đây:

Nguyên nhân sau khi chữa tủy răng vẫn bị đau

Trình độ bác sĩ còn hạn chế

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề yếu kém chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho viêc chữa tủy răng bị đau. Các bác sĩ có chuyên môn hạn chế rất hay xảy ra sai sót trong quá trình điều trị tủy, không cẩn thận sẽ gây nên nguy cơ thủng sàn tủy hoặc chóp tủy, những điểm này rất mỏng và rất dễ chạm phải nếu thiếu chuyên nghiệp.

Chữa tủy răng bị đau-2

Chữa tủy răng bị đau do tay nghề bác sĩ

Bác sĩ lấy tủy răng chưa triệt để hết các phần tủy bị viêm, các phần tủy sót lại có thể khiến bệnh viêm tủy răng có thể phát triển mặc dù răng đã được lấy tủy

Trám ống tủy được thực hiện bởi các thao tác không chuyên nghiệp, không cẩn thận khiến cho ống tủy không được sát khít gây nên tình trạng đau nhức do phần tủy răng sẽ phát triển gây hại không ngừng.

Trang bị lỗi thời, thuốc trám kém chất lương

Khi chữa tuỷ răng bị đau có thể là do việc hỗ trợ của hệ thống máy móc không được hiện đại khiến kết quả thăm khám bị sai lệch dẫn đến việc lấy tủy răng không chính xác.

Chữa tủy răng bị đau-3

Chữa tủy răng bị đau do trang thiết bị

Bên cạnh đó một số cơ sở nha khoa sử dụng thuốc trám kém chất lượng để tăng lợi nhuận nhưng cũng vì vậy mà lỗ trám không được đảm bảo ảnh hưởng nhiều đến quá trình điều trị tủy.

Các triệu chứng thường gặp sau khi lấy tủy răng

Chữa tủy răng bị đau là một trong các triệu chứng đáng lo ngại và bên cạnh đó còn một vài triệu chứng khác như đau nhẹ ở một thời gian nhất định. Ngoài ra còn có một số triệu chứng khác như:

  • Cảm giác ê nhẹ sau khi thuốc tê tan, và cơn ê này sẽ kéo dài khoảng 1 ngày nhưng sau đó sẽ bình thường lại.
  • Bị ê buốt nhẹ khi ăn nhai và sau đó biến mất từ khoảng 1 đến 2 ngày.
  • Chạm nhẹ vào răng có cảm giác đau xuất hiện do vật liệu trám răng bít kín ông tủy mà lỗ chóp chân răng bị rộng nên kích thích gây đau.
Chữa tủy răng bị đau-4

Cảm giác ê nhẹ do chữa tủy răng bị đau

Những dấu hiệu răng chữa tủy bị đau bên trên là điều bình thường dễ gặp phài khi điều trị tủy răng, sau một vài hôm răng trở lại bình thường thì tức đó là răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường sau thì đã có sai sót trong quá trình điều trị tủy:

  • Đau răng sau khi chữa tủy trong lúc sinh hoạt và ăn uống
  • Sưng nướu diện rộng và đau răng kéo dài trên 3 ngày chưa khỏi.
  • Sau khi chữa tủy nướu bị sưng nhưng không đau nhức và kèm theo chảy máu nướu.

Mặc dù các triệu chứng đôi khi có thể phổ biến nhưng trong quãng thời gian sau khi điều trị tủy, nếu gặp những dấu hiệu bất thường thì hãy nhanh chóng liên hệ với cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám và xem xét nguyên nhân gây ra cũng như cách giải quyết cho phương án được giải quyết triệt để nhất.

Xem thêm dịch vụ liên quan

Cách xử lý vấn đề sau khi chữa tủy răng bị đau 

Sau khi chữa tủy răng bị đau là điều bình thường vậy chữa tuỷ răng bao lâu thì hết đau? Để khác phục trường hợp này người chữa tủy cần tìm đến nha khoa đáng tin cậy, ở đó có các bác sĩ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân sau khi thăm khám và chụp X quang. Biết được chữa tủy xong bị đau do đâu thì bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể hơn.

Chữa tủy răng bị đau-5

xử lý vấn đề sau khi chữa tủy răng bị đau

Trong trường hợp do trám ống tủy gây nên hoặc do răng được phục hình chưa chính xác thì sẽ được tháo lớp trám ra và phục hình lại sao cho đúng quy cách đầy đặn và khít hơn trước. 

Chữa tủy răng bị đau do điều trị tủy chưa triệt để thì bác sĩ sẽ làm lại cho triệt để. 

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn nếu răng bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy thì sẽ không thể phục hồi được thì chiếc răng đó cần phải nhổ bỏ và phương pháp hiệu quả nhất ngay sau đó là trồng răng Implant để phục hồi chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ và các hậu quả khác về sau.

Chữa tủy răng bị đau sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng hơn nếu như để lâu không chữa trị. Vì vậy nếu gặp phải trường hợp này bạn cần tìm một nha khoa khác uy tín hơn có trang bị hiện đại  cũng như tay nghề bác sĩ giỏi nhằm tránh các biến chứng về sau.

Lấy tủy răng không đau, an toàn tại nha khoa Big Dental

Kinh nghiệm cho bạn để tránh gặp phải tình trạng chữa tủy răng bị đau thì bạn cần tìm đến cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ kinh nghiệm cao như tại nha khoa Big Dental để điều trị tủy.

Nha khoa Big Dental có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của dàn máy móc hiện đại bậc nhất giúp cho quy trình lấy tủy đàm bảo an toàn, không đau nhức nhiều. Các bước điều trị theo tiêu chuẩn  sẽ không  dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho quá trình điều trị tủy.

Chữa tủy răng bị đau-6

Lấy tủy răng không đau, an toàn tại nha khoa Big Dental

Big Dental có sự kết hợp giữa công nghệ chụp phim kỹ thuật số nhập khẩu từ nước ngoài cực kỳ hiện đại và chất liệu trám tiêu chuẩn bộ y tế đảm bảo cho việc trám ống tủy được khít đúng chuẩn và tủy cũng được làm sạch hoàn toàn.

Nha khoa xây dựng trên những tiêu chuẩn vàng châu Âu cùng hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất. Hứa hẹn đây sẽ là nơi an toàn để khách hàng gửi gắm nụ cười của mình, luôn đồng hành cùng khách hàng để khách hàng có sự ưu tiên được trân trọng và yêu thương tại nha khoa Big Dental.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến chữa tủy răng bị đau. Tóm lại đây là một triệu chứng không bình thường nên nếu gặp phải hãy đến ngay với Big Dental để được tư vấn và tìm phương án điều trị an toàn nhất nhé!

Để có thể đặt lịch khám tại Big Dental, các bạn có thể gọi qua Hotline: 097 933 36 46 hay là Đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!