Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Giá Bao Nhiêu Hiện Nay?

by xuanan
0 bình luận
chi phí niềng răng mắc cài pha lê

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu? Thật ra, mắc cài pha lê cũng giống như các phương pháp niềng răng truyền thống. Chỉ khác một điều là các mắc cài được làm từ pha lê (đá Crystal). Cùng Big Dental tìm hiểu một chút về phương pháp này cũng như giá thành bao nhiêu hiện nay nhé!

Tìm hiểu niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Như đã nói ở trên, niềng răng mắc cài pha lê cũng được xem là một phương pháp truyền thống và chỉ thay đổi nguyên liệu mắc cài. Phần mắc cài này được làm từ pha lê trong suốt, màu trắng trong và thường được gắn trực tiếp lên phần thân của răng.

chi phí niềng răng mắc cài pha lê - 1

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê – Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Vậy tại sao nó cũng là phương pháp truyền thống mà nhiều người lại lựa chọn mắc cài sứ như thế? Đơn giản là vì tính trong suốt của nó. Khi người niềng răng cười hay ăn uống thì sẽ không bị lộ mắc cài và đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Thông thường sẽ có hai loại niềng răng mắc cài pha lê như sau:

Niềng răng mắc cài pha lê dạng thường

Về nguyên lý hoạt động thì niềng răng mắc cài pha lê thường sẽ tượng tự giống với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống khác. Ở đây, mắc cài pha lê sẽ được gắn trực tiếp lên bề mặt răng bằng keo nha khoa. Tiếp đến bác sĩ sẽ đi dây cung và sử dụng thêm thun liên hàm nhằm cố định dây trong rãnh của mắc cài.

Niềng răng mắc cài pha lê dạng tự buộc

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc là bước tiến kỹ thuật trong nha khoa, hiện đại và tiên tiến hơn nhiều so với loại thường. Với loại thường thì bạn sẽ cần dây thun để cố định nhưng với tự buộc thì không. Nó sẽ có chốt tự động để giúp dây cung tự trượt trên các rãnh mắc cài pha lê theo sự thay đổi của răng.

Ưu điểm của phương pháp tự buộc là sẽ giúp bạn tránh được các tình trạng dây thun bị tuột. Bên cạnh đó còn giúp giảm lực ma sát, giảm đau nhức phần hàm và lực siết được đồng đều dẫn đến giảm thời gian niềng răng.

Nhìn chung thì các phương pháp niềng răng mắc cài pha lê có giá tương đối cao hơn so với các phương pháp khác. Nhưng xét về mặt chất lượng, thẩm mỹ và sự tiện lợi của nó thì thật đáng tiền phải không nào?

Giải đáp ưu nhược điểm niềng răng mắc cài pha lê?

Ưu điểm niềng răng mắc cài pha lê

chi phí niềng răng mắc cài pha lê - 2

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê – Ưu điểm

  • Tính thẩm mỹ cao – Đây là ưu điểm lớn nhất được Big Dental nhắc lại nhiều lần. Hầu hết người niềng răng theo các phương pháp truyền thống đều có một sự tự ti nhất định vì lộ phần mắc cài. Việc sử dụng mắc cài bằng pha lê sẽ giúp loại bỏ được sự tự ti đó vì màu sắc của pha lê gần như tương đồng với răng.
  • Hiệu quả vượt trội – Đa phần các bác sĩ đều đồng ý việc sử dụng mắc cài pha lê có thể cải thiện tình trạng răng miệng vô cùng hiệu quả. Thậm chí đối với những ca răng hô, móm,.. từ mức độ trung bình đến phức tạp đều được cải thiện và tốt lên rõ rệt.
  • Bảo vệ răng miệng tốt – Với mắc cài pha lê thì đa phần mọi người đều không bị gây kích ứng nhưng tốt nhất thì hãy kiểm tra xem điều đó có đúng với bản thân bạn không đã nhé! Bên cạnh đó, sử dụng mắc cài pha lê còn giúp giảm ma sát và hạn chế tổn thương niêm mạc miệng.

Nhược điểm niềng răng mắc cài pha lê

chi phí niềng răng mắc cài pha lê - 3

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê – Nhược điểm

  • Chi phí cao – Với nhiều ưu điểm như thế thì hiển nhiên việc sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê có giá cao hơn so với những loại mắc cài khác.
  • Kích cỡ lớn, dễ vỡ – Cho dù có mang lại độ thẩm mỹ cao nhưng mắc cài pha lê khá là dễ vỡ và đôi lúc cũng gây cảm giác không thoải mái vì kích cỡ lớn.
  • Dễ bị phai màu – Việc pha lê có màu sắc trăng suốt như răng nên rất dễ bị chuyển đổi sang các màu vàng ố hoặc xỉn màu. Vì thế khi sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh răng miệng kỹ càng.

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê?

chi phí niềng răng mắc cài pha lê - 4

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài pha lê. Thông thường chi phí giao động của phương pháp này sẽ rơi từ 45.000.000 – 50.000.000 VNĐ.

Vì thế dưới đây, Big Dental sẽ để bảng giá cụ thể về chi phí các loại niềng răng để bạn tham khảo:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI BIG DENTAL
Chỉnh nha mắc cài kim loại Mỹ 39.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại Mỹ tự buộc 49.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài sứ Mỹ 49.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài sứ Mỹ tự buộc 59.000.000 đ
Chỉnh nha trong suốt Vinci EZ 1/10 cặp khay 49.000.000 đ
Chỉnh nha trong suốt Vinci Smart 11 – 25 cặp khay 69.000.000 đ
Chỉnh nha trong suốt Vinci Pro 26 – 40 cặp khay 89.000.000 đ
Chỉnh nha trong suốt Vinci Plus 41 cặp – 50 cặp 99.000.000 đ
Chỉnh nha trong suốt Vinci Smile không giới hạn 109.000.000 đ
Chỉnh nha trong suốt Premium 120.000.000 đ

Trên đây là một số thông tin về chi phí niềng răng mắc cài pha lê mà Big Dental muốn gửi đến cho các bạn. Việc chúng ta sử dụng một phương pháp có giá thành cao thì sẽ nhận lại được những giá trị, ưu điểm vượt trội từ đó. Hãy lựa chọn một phương pháp phù hợp với ngân sách của bản thân mình nhé!

Để có thể đặt lịch khám tại Big Dental, các bạn có thể gọi qua Hotline: 097 933 36 46 hay là Đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!