Chi Phí Cắt Lợi Trùm Giá Bao Nhiêu? Điều Trị Trong Bao Lâu?

by xuanan
0 bình luận
chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu tiền? Cắt lợi trùm có đau không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Bởi tình trạng răng khôn mọc ngầm ngày càng xuất hiện nhiều và khiến người bị phải chịu các cơn đau dai dẳng nên bắt buộc phải tìm đến các phương pháp điều trị.

Dưới đây Big Dental sẽ giúp bạn hiểu hơn về các khoảng phí cũng như các thông tin liên quan về bệnh lợi trùm.

Lợi trùm răng khôn là gì?

Với các trường hợp bình thường, khi chúng ta mọc răng và răng phát triển sẽ làm tiêu biến phần lợi. Nhưng đối với răng khôn có vị trí cuối khung xương hàm thì lại là vấn đề khác. Phần răng này sẽ chỉ mọc lên được một ít hoặc là mọc ngầm hoàn toàn và bị lợi bao phủ, đây là tình huống dẫn đến việc bệnh “lợi trùm”.

chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu - 1

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu – Lợi trùm là gì?

Bệnh lợi trùm ở các giai đoạn đầu bạn sẽ rất khó để phát hiện và phòng tránh được bởi nó nằm sâu bên trong “hốc” của hàm. Chỉ có thể phát giác khi tình trạng trở nên xấu hơn, sẽ có 2 trường hợp là viêm lợi trùm răng khôn và viêm lợi trùm răng khôn có mũ.

Đối với viêm lợi trùm răng khôn bình thường thì chỉ là các hiện tượng răng khôn không có nơi để phát triển. Phần răng này sẽ liên tục mọc và đâm sâu hơi vào lợi khiến cho bạn có các cảm giác đau dai dẳng không dứt. Nếu để kéo dài thì sẽ bị sưng to và ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống.

Còn với viêm lợi trùm có mũ là hiện tượng các thức ăn, đồ uống bị đọng lại trong khe. Khe này là khoảng trống do răng khôn mọc lên được một tí rồi tạo nên. Theo thời gian vi khuẩn và thức ăn đọng lại bên trong sẽ tạo thành túi sâu, bạn không thể sử dụng các biện pháp vệ sinh bình thường để giải quyết.

Một số biểu hiện thường thấy là bạn sẽ bị sốt cao, bị ngứa, cộm ngay vùng lợi. Hơi thở của bạn sẽ bắt đầu có mùi hôi và việc ăn uống trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu không điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến các mô răng xung quanh và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Cách nhận biết “lợi trùm răng khôn”?

chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu - 2

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu – Cách nhận biết?

Như đã nói ở trên, việc bạn có thể phát hiện được mình có đang bị lợi trùm hay không rất khó trong giai đoạn đầu. Chỉ khi nào nó đã biến chứng thì sẽ dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu sau:

 • Ăn uống khó khăn – Phần lợi bị sưng sẽ khiến các hoạt động ăn uống trở nên khó khăn hơn bởi bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở phần “Lợi Trùm” và phần răng kế bên.
 • Lợi bị sưng, tấy đỏ – Sau khi biến chứng phần lợi sẽ bị sưng lên và dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.
 • Sốt cao – Xảy ra với hầu hết những người bị “lợi trùm” bởi lúc này sức đề kháng của bạn đi xuống đáng kể.
 • Hơi thở có mùi hôi – Hiện trạng này đặc biệt ở những người bị “viêm lợi trùm có mũ”. Vi khuẩn và thức ăn đọng lại trong khe sẽ tạo ra các mùi hôi khó chịu.

Một số biến chứng phổ biến viêm lợi trùm?

chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu - 3

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu – Biến chứng viêm lợi trùm?

Biến chứng của lợi trùm răng khôn thường là gây nên các tình trạng viêm nhiễm. Dưới đây sẽ là một số biến chứng khác nếu bạn không giải quyết triệt để sớm:

 • Viêm nướu diện rộng – Việc viêm nhiễm trong hàm răng rất dễ lây lan, đặc biệt với các tình trạng ở lợi và răng.
 • Răng lung lay – Là tình trạng chịu ảnh hưởng bởi viêm nướu diện rộng. Lúc này chân răng sẽ bị ảnh hưởng và trở nên yếu đi, thậm chí bạn có thể dùng tay để kiểm tra và lung lay những chiếc răng của mình.
 • Sức khỏe tinh thần – Việc ăn uống trở nên khó khăn, miệng có mùi hôi và luôn luôn trong tình trạng đau nhức có thể sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng mất ngủ dài ngày.

Các trường hợp điều trị viêm trùm răng khôn?

Sẽ có 2 trường hợp nên cắt viêm lợi trùm răng khôn. Một là trong trường hợp răng khôn mọc bình thường và hai là răng khôn mọc theo hình số 8 hay các dạng hình thù khác.

Trường hợp răng khôn mọc bình thường

Đây là trường hợp mà chiếc răng khôn của bạn mọc thẳng nhưng bị lợi bao phủ và không thể phát triển lên rồi gây nên tình trạng “lợi trùm”. Có thể nói những người rơi vào trường hợp này khá là may mắn bởi họ chỉ cần một cuộc tiểu phẫu để loại bỏ phần lợi che lắp là xong.

Trường hợp răng khôn mọc ngầm

chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu - 4

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu – Răng mọc số 8

Với trường hợp này thì chiếc răng khôn thường sẽ mọc theo nhiều hình dáng và đây cũng là một trong những lý do gây ra hiện trạng “viêm lợi trùm có mũ”. Cho dù có tiểu phẫu cắt lợi thì cũng không thể giải quyết hoàn toàn, bạn bắt buộc phải nhỏ bỏ hoàn toàn chiếc răng khôn đấy đi.

Việc cắt lợi trùm răng số 8 nói riêng hay loại bỏ hẳn răng khôn là việc mà hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên thực hiện càng sớm càng tốt. Trên thực tế, việc tồn tại răng khôn hay không cũng không giúp bạn được điều gì cả mà thậm chí nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Cắt lợi trùm răng khôn bao nhiêu tiền?

chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu - 5

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu?

Mặc dù đây đôi lúc còn được xem là một cuộc tiễu phẫu nhưng chi phí cắt lợi trùm không hề rẻ như bạn nghĩ. Theo khảo sát thì sẽ dao động từ 500.000 – 700.00 VNĐ/ 1 răng. Bên cạnh đó là các yếu tố phụ như tình trạng sức khỏe, tình trạng viêm nhiễm, tình trạng răng khôn, tay nghề bác sĩ, máy móc như thế nào.

Quy trình cắt lợi trùm răng khôn?

Giá cắt lợi trùm răng khôn như trên đối với nhiều người có lẽ sẽ khá cao. Tuy nhiên, những dịch vụ và lợi ích mà bệnh nhân sẽ được nhận là vô cùng nhiều. Một ví dụ để bạn dễ hiểu hơn là tổng quát về quá trình cắt lợi, bạn có thể tham khảo như sau:

 • Bước 1 – Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp X-quang để hiểu rõ tình trạng và đưa ra các giải pháp điều trị.
 • Bước 2 – Sau khi chấp nhận điều trị và vô phòng phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây mê cho bạn rồi tiến hành vệ sinh, làm sạch vùng khoang miệng.
 • Bước 3 – Thực hiện cắt lợi trùm bằng laser.
 • Bước 4 – Chăm sóc và thăm khám định kỳ.

Các câu hỏi liên quan về cắt lợi trùm răng khôn?

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không?

Không chỉ riêng với việc cắt “lợi trùm” mà hầu hết các cuộc tiểu phẫu hay đại phẫu trong nha khoa, bệnh nhân sẽ được tiêm thuộc gây mê. Điều này giúp cho bệnh nhâu không cảm thấy đau đớn gì trong quá trình phẫu thuật, nếu có thì chỉ là một chút đau nhức chỗ tiêm.

Đa phần sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân sẽ cảm thấy nhẹ nhàng. Với một số người sẽ có các triệu chứng đau nhức dai dẳng thì sẽ được ba sĩ kê toa và uống thuốc. Nhìn chung, cắt lợi trùm có đau không thì câu trả lời sẽ là không.

Xem thêm dịch vụ liên quan:

Cắt lợi trùm răng khôn có nguy hiểm không?

chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu - 7

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu – Có nguy hiểm không?

Thông thường, việc cắt lợi trùm răng khôn sẽ không gây ra các biến chứng hậu phẫu thuật. Tuy nhiên ở một số trường hợp hiếm hoi vẫn sẽ dẫn tới các tình trạng như tổn thương dây thần kinh vị giác hoặc “lợi trùm” sẽ tái phát.

Các trường hợp đấy chỉ cần làm thêm những cuộc tiểu phẫu khác là có thể dứt điểm nhưng sẽ rất mất thời gian.

Đó là lý do mà hầu hết những người bị “lợi trùm”, bác sĩ khi thăm khám sẽ khuyên cách tốt nhất là loại bỏ phần răng khôn đi.

Cắt lợi trùm răng khôn bao lâu thì khỏi?

Việc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và triệu chứng hậu phẫu thuật. Đa phần, thời gian phục hồi các triệu chứng sẽ là từ 3 đến 4 ngày hoặc có thể mất đến 1 tuần. Sau đây là các mốc thời gian diễn biến để bạn tiện tham khảo:

 • Đối với nhiễm trùng nhẹ, phục hồi các biến chứng hậu phẫu thuật: Từ 3 ngày đến 1 tuần.
 • Đối với nhiễm trùng nặng phải cắt nướu, phục hồi các biến chứng hậu phẫu thuật: Từ 2 tuần đến 1 tháng.
 • Đối với nhiễm trùng nặng phải loại bỏ răng khôn, điều trị và phục hồi: Từ 1 đến 2 tháng.

Viêm lợi trùm có thể tự khỏi hay không?

chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu - 8

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu – Có thể tự khỏi không?

Việc này chỉ xảy ra đối với các tình trạng “lợi trùm” cực kỳ nhẹ và răng khôn có thể tự mọc thẳng. Tuy nhiên trong thực tế thì những trường hợp như thế vô cùng hiếm và hầu như không có. Thông thường khi đã có tình trạng viêm lợi trùm thì vi khuẩn sẽ cứ thể phát triển và bệnh chỉ có ngày càng nặng hơn mà thôi.

Sử dụng thuốc kháng sinh điều trị “lợi trùm” khi nào?

Thuốc kháng sinh điều trị “lợi trùm” trên thực tế chỉ là một biện pháp tạm thời. Nó chỉ có tác dụng giúp bạn giảm viêm “lợi trùm” rồi tiến hành các phương pháp tiếp theo để điều trị dứt điểm. Thông thường sẽ có hai loại thuốc kháng sinh được dùng là:

 • Spiramycin – Là thuốc thuộc nhóm Aminosid, có tác dụng ngăn chặn việc tổng hợp Protein của vi khuẩn.
 • Metronidazol – Là thuốc thuộc nhóm Nitroimidazole, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Cách chăm sóc sau khi cắt lợi trùm răng khôn?

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu - 9

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu – Cần chế độ dinh dưỡng hậu phẫu

Hậu phẫu thuật viêm lợi trùm, bạn nên chú ý đến các vấn đề ăn uống, thậm chí có thể sẽ thay đổi các thói quen ăn uống hàng ngày của bạn nếu không muốn “lợi trùm” tái phát hoặc phục hồi lâu. Một số thực phẩm bạn nên bổ sung vào các bữa ăn của mình như:

 • Các thực phẩm giàu chất xơ.
 • Các món ăn thuộc dạng lỏng và mềm.
 • Uống các loại đồ uống chống viêm, diệt vi khuẩn như nước trà xanh,…

Vậy cắt lợi trùm kiêng ăn gì? Bạn chỉ cần không sử dụng các loại đồ ăn cay, quá nóng hoặc quá lạnh. Các loại đồ uống, thực phẩm làm khô miệng và chứa quá nhiều tinh bột, đường và axit.

Thường xuyên chăm sóc răng miệng

Việc gây nên tình trạng “viêm lợi trùm có mũ” một phần cũng đến từ việc chăm sóc răng miệng kém hiệu quả. Bởi nó khiến cho vi khuẩn dễ tích tụ và các đồ ăn thừa đọng lại bên trong khe. Vì thế hậu phẫu thuật bạn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng kỹ càng hơn và vệ sinh thật thường xuyên.

Vậy là Big Dental đã hướng dẫn và đưa đến cho các bạn những thông tin không chỉ liên quan đến chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu mà là các vấn đề xung quanh về căn bệnh “lợi trùm”. Nếu như bạn đã và đang trong các tình trạng đã đề cập ở trên thì hãy lập tức thăm khám để hạn chế các tình huống xấu hơn nhé!

Để có thể đặt lịch khám tại Big Dental, các bạn có thể gọi qua Hotline097 933 36 46 hay là Đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!