Sự thật về cấy ghép Implant 7 phút không đau

by Huỳnh Minh Hải
0 bình luận
cấy ghép implant 7 phút không đau - 1

Cấy ghép Implant 7 phút không đau tại nha khoa vẫn đang được hiểu là khoảng thời gian cấy ghép Implant chỉ diễn ra trong 7 phút. Vậy sự thật có đúng như vậy không? Điều kiện và y trình cấy ghép  implant công nghệ pháp 7 phút không đau là gì, cần những lưu ý nào? Cùng xem giải đáp của nha khoa Big Dental dưới đây.

Sự thật về cấy ghép Implant 7 phút không đau như thế nào?

Khi nhắc đến cấy ghép Implant 7 phút không đau thì nhiều người tự hỏi là chỉ mất khoảng 7 phút thật sao hay là có thật sự không đau thì câu trả lời được giả đáp như sau:

Trồng răng Implant có thật chỉ mất 7 phút? 

cấy ghép implant 7 phút không đau - 2

Cấy ghép implant 7 phút không đau có phải là sự thật không?

Theo các chuyên gia thì câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên thời gian thực hiện thông thường là từ 7 đến 60 phút tùy số lượng trụ cần gắn. Bên cạnh đó, phải mất từ 6 đến 14 tuần để cho răng hàm hoàn toàn tương thích với xương hàm sau đó mới tiến hành gắn mão răng sứ được. Nếu xuất hiện tình trạng đào thải trụ thì buộc bạn phải thực hiện lại quy trình trồng răng Implant lại một lần nữa.

Trồng răng Implant 7 phút có thật là không đau?

Thường mọi người sẽ nghĩ đến một quá trình trồng răng Implant rất đau đớn vì phải khoan trụ vào xương. Nhưng trên thực tế thì kỹ thuật này được thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng bởi nhwunxg nha khoa chuyên nghiệp. Và đối với cấy ghép Implant 7 phút không đau cũng vậy, đây hoàn toàn là sự thật bưởi những lý do sau:

cấy ghép implant 7 phút không đau - 3

Cấy ghép implant 7 phút có đau hay không?

  • Trồng răng Implant chỉ là một cuộc tiểu phẫu không hề ảnh hưởng hay xâm lấn đến các mô mềm trong khoang miệng.
  • Trước khi tiến hành phẫu thuật thì bệnh nhân được các bác sĩ hỗ trợ gây mê nên không hề mang đến cảm giác đau.
  • Sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại có tại nha khoa sẽ giúp cho quá trình trồng răng diễn ra chính xác, nhanh chóng và không đau.

Mặc dù vậy, quy trình cấy ghép implant 7 phút không đau sẽ chỉ xuất hiện ở một nha khoa uy tín, cơ sở trang thiết bị hiện đại. Nếu không may bạn điều trị ở cơ sở kém chất lượng thì tình trạng đau nhức và biến chứng sẽ rất dễ gặp phải.

Quy trình cấy ghép implant 7 phút không đau

Quy trình cấy ghép implant 7 phút không đau tại nha khoa Big Dental diễn ra trong sự phụ trách của các bác sĩ chuyên môn về cấy ghép Implant và sự hỗ trợ hiện đaiạ của nhiều máy móc, thiết bị công nghệ qua 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Đặt trụ Implant vào vị trí đã thiết kế

Bước 1: Sau khi chụp  phim 3D X – quang AI điện toán và thăm khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Bước 2: Gây tê tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant 7 phút không đau cho mội trụ Implant và khoảng thời gian tăng lên tương ứng.

Bước 3: Lấy dấu răng hàm để chế tác rắng sứ sau đó gắn răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ và hố trợ quá trình ăn nhai hàng ngày.

Bước 4: Bệnh nhân sẽ tái khám sau khoảng từ 7 đến 10 ngày sau đó.

cấy ghép implant 7 phút không đau - 4

Quy trình cấy ghép implant 7 phút không đau có 2 giai đoạn

Giai đoạn 2: Hoàn thành phục hình răng sứ

Bước 1: Sau khoảng thời gian quy định với mỗi loại trụ Implant, các bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ tương thích của trụ Implant sau đó mới tiến hành gẵn mão phục hình răng sứ tại vị trí đó.

Bước 2: Bộ phận kỹ thuật đã chế tác răng sứ và bác sĩ sẽ kiểm tra xem đúng với hình dạng và kích thước hay chưa.

Bước 3: Gẵn mão răng sứ lên trụ Implant để hoàn thiện quá trình cấy ghép răng Imlant.

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng để bạo vệ tuổi thọ của răng sứ cũng như tránh được nhiều bệnh lý liên quan.

Xem thêm dịch vụ liên quan: 

Điều kiện cấy ghép implant công nghệ pháp 7 phút không đau

Cấy ghép Implant 7 phút không đau nói riêng và trồng răng Impkant nói chung đều bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khiến cho trải nghiệm này tốt hay không tốt. Và để đảm bảo kết quả như mong muốn thì cần đảm bảo được các vấn đề sau:

Phù hợp với mỗi tình trạng khác nhau của khách hàng

Dù là cấy ghép 7 phút hay trên con số đó thì điều kiện đầu tiên là tình trạng răng miệng về số lượng răng mất cũng như bệnh lý, nếu có thì bác sĩ phải kê đơn thuốc trước hoặc điều trị triệt để trước khi cấy ghép Implant. Nên quá trình thực hiện sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Chính vì thế mà quá trình thăm khám luôn được ưu tiên diễn ra trước để mang lại sự tối ưu cúng như kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ quan tâm đến các nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng mà thực hiện xét nghiệm cũng như chụp X quang theo kế hoạch điều trị.

Cần chụp đầy đủ cả đủ phim X-quang, 2D và 3D CBCT để tình trạng răng miệng được chẩn đoán chính xác nhất, từ đó mới có phương án điều trị an toàn và phù hợp nhất.

Địa chỉ nha khoa thực hiện phẫu thuật 

cấy ghép implant 7 phút không đau - 5

Quy trình cấy ghép implant 7 phút không đau tùy thuộc vào điều kiện nha khoa khác nhau

Quy trình cấy ghép Implant lâu hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cả việc thăm khám của bác sĩ trước khi đưa ra phương án cuối cùng. Nếu một nha khoa có bác sĩ tay nghề cao thì các thao tác sẽ được diễn ra nhanh hơn, chính xác thì rủi ro về thời gian sẽ không xuất hiện.

  • Các bác sĩ phải có kinh nghiệm cấy ghép Implant và chuyên môn cần có

Yếu tố bác sĩ rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cấy ghép của ca phẫu thuật cấy ghép Implant. Các bác sĩ tại nha khoa Big Dental với sự hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp khách hàng hồi phục nhanh chóng và giảm khả năng xuất hiện phản ứng đào thải.

  • Quá trình cấy ghép Implant 7 phút không đau được ứng dụng công nghệ hiện đại

Công nghệ hiện đại hỗ trợ tối đa đến kết quả của quá trình cấy ghép Implant. Với những thiết bị máy móc tại nha khoa Big Dental hiện đại, trong đó có hệ thống X-quang AI giúp quá trình chuẩn đoán tình trạng răng miệng trước phẫu thuật một cách chính xác nhất cho bác sĩ lên được phác đồ điều trị chuẩn.

  • Môi trường thực hiện phẫu thuật được vô trùng theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Môi trường vô trùng tuyệt đối sẽ giúp cho quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra an toàn, sau khi vô khuẩn theo hướng dẫn của bộ y tế thì sẽ hạn chế được những biến chứng, vi khuẩn có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Chất lượng trụ răng Impalnt đạt chuẩn

Cấy ghép implant 7 phút không đau sử dụng các loại trụ nguồn gốc minh bạch, chất lượng cao, thiết kế phù hợp với cấu trúc răng của mỗi người khác nhau và tốc độ lanh vết thương cũng khác nhau. Thường các dòng trụ chính hãng cao cấp thường nhập khẩu từ các nước lớn, thế mạnh về y tế như Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Pháp, …

cấy ghép implant 7 phút không đau - 6

Quy trình cấy ghép implant 7 phút không đau tùy thuộc vào chất lượng trụ implant

Mỗi loại trụ cao cấp sẽ có những đặc điểm khác nhau và các loại trụ thông thường với thời gian bình phục thường từ 3 đến 6 tháng để tích hợp hoàn toàn với xương. Đặc biệt hơn với loại trụ Implant Straumann của Thụy Sĩ, đây là dòng Implant cao cấp nên thời gian hồi phục chỉ trong vài tuần nhanh nhất hiện nay. Sự lựa chọn này cực kỳ tối ưu cho phương pháp  cấy ghép implant 7 phút không đau.

Một lài lưu ý về quy trình cấy ghép Implant 7 phút

Những lưu ý về quy trình cấy ghép implant 7 phút hông đau mà nha khoa Big Dental muốn nhắn gửi đến là thời gian chính xác để hoàn thành quy trình cấy ghép là chưa có đáp án chính xác vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Như tình trạng răng, tình trạng nướu, xương hàm và khu vực mất răng cũng như sức khỏe răng miện hiện tại của các bệnh nhân. Không quên bỏ qua kinh nghiệm của bác sĩ và nha khoa thcuwj hiện ca phẫu thuật. Từ đó mà thời gian điều trị có thể từ 1 đến 2 ngày hoặc 1 đến 2 năm.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép xương là tình trạng xương hàm, nếu như không gặp tình trạng tiêu xương hoặc xương ngắn hoặc long xương thì sẽ thuận lợi hơn  cho việc cấy ghép được diễn ra đơn giản và dễ dàng. Bác sĩ cũng không cần phải nhờ đến những kỹ thuật phức tạp hay bổ sung thêm vật liệu hỗ trợ khác.

Trên đây là giải thích cho quá trình cấy ghép implant 7 phút không đau mà Big Dental đã trình bày phía trên. Suy cho cùng để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi thì các bệnh nhân nên tìm một nha khoa đáng tin cậy, có thể yên tâm về đội ngũ bác sĩ lẫn trang thiết bị. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nha khoa ưng ý thì đến ngay với Big Dental nhé!

Để có thể đặt lịch khám tại Big Dental, các bạn có thể gọi qua Hotline: 097 933 36 46 hay là Đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!