Cắt Lợi Có Mọc Lại Không? 3 Phương Pháp Cắt Lợi Phổ Biến Hiện Nay

by xuanan
0 bình luận
cắt lợi có mọc lại không

Cắt lợi có mọc lại không? Cùng với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, ngành nha khoa ngày càng có nhiều công cụ hỗ trợ và đã trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Vì lẽ đó mà rất nhiều người tìm đến không chỉ bởi điều trị bệnh mà còn là thẩm mỹ và cắt lợi là một trong những dịch vụ phổ biến nhất. 

Trong bài viết lần này, Big Dental sẽ giúp bạn giải đáp một khía cạnh của việc cắt lợi là cắt lợi có mọc lại không. Cùng tìm hiểu nhé!

Cắt lợi có mọc lại không?

cắt lợi có mọc lại không - 1

Cắt lợi có mọc lại không?

Đi cùng với sự phổ biến là nhiều vấn đề quan ngại xung quanh, không ít người lo lắng việc cắt lợi có mọc lại không. Thì câu trả lời là hoàn toàn không với điều kiện bạn phải chọn những nơi làm thật uy tín, có bác sĩ giỏi và máy móc đủ hiện đại để thực hiện.

Các trường hợp lợi mọc lại hay bị các tình trạng xấu hậu phẫu thuật là do bác sĩ tay nghề kém và cắt sai trong quá trình phẫu thuật. Mặt khác, sau khi cắt lợi thì bạn sẽ có cảm giác lợi ở chân răng nên đôi lúc sẽ nhầm tưởng với việc lợi đang mọc lên lại.

Cắt lợi có nguy hiểm không?

cắt lợi có mọc lại không - 2

Cắt lợi có nguy hiểm không?

Việc cắt lợi sẽ giúp răng của bạn nhìn trông dài hơn, đây là phương pháp giúp khắc phục nhược điểm cười hở lợi thường thấy. Trong quá trình cắt bạn sẽ không cảm thấy đau đớn bởi bác sĩ sẽ tiêm thuốc mê trước khi phẫu thuật. Sau khi hết thuốc, bạn có lẽ sẽ cảm thấy hơi đau nhứt hoặc ở một số trường hợp sẽ uống thuốc giảm đau,…

Về cơ bản đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu và chỉ diễn ra trong từ 30 đến 60 phút nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không nguy hiểm gì. Thông thường sẽ mất từ 1 đến 2 tuần để bạn có thể ăn uống lại bình thường và từ 3 đến 6 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Xem thêm dịch vụ liên quan:

Các cách phẫu thuật cắt lợi?

cắt lợi có mọc lại không - 3

Các phương pháp cắt lợi

Việc cắt lợi xong có mọc lại không hay cắt lợi bao lâu thì lành thì cũng có phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật như thế nào.

Phương pháp thủ công

Đây là phương pháp thường thấy ở những trung tâm, phòng khám nha khoa. Với phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và khéo léo thực hiện. Nếu không bệnh nhân, khách hàng sẽ cảm thấy đau đớn và có thể bị di chứng hậu phẫu thuật.

Phương pháp sử dụng điện

Phương pháp này mặc dù đã có từ lâu nhưng lại ít khi được dùng đến, đa phần chỉ dùng với nướu có tình trạng phì đại hay nướu thừa. Nó sẽ sử dụng một tia lửa điện có tần số cao để giúp loại bỏ phần lợi bị viêm, phần lợi thừa một cách nhanh chóng.

Sự hạn chế của phương pháp này còn nằm ở việc chỉ được áp dụng với các khu vực không có máu, không tiếp xúc với xương hàm và chi phí khá là cao.

Phương pháp dùng tia Laser

Đây là phương pháp hàng đầu và được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng. Nó sẽ sử dụng một tia Laser được khuếch đại và tỏa ra một bức xạ với nhiệt lượng cao nhằm đốt cháy các tế bào mô nướu bị viêm. Thời gian thực hiện nhanh, không gây đau đớn và không ảnh hưởng đến sức khỏe là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này.

Trên đây là một số thông tin về việc cắt lợi có mọc lại không mà Big Dental muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin!

Để có thể đặt lịch khám tại Big Dental, các bạn có thể gọi qua Hotline: 097 933 36 46 hay là Đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!