Điều Trị Bà Bầu Bị Viêm Tủy Răng Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

by xuanan
0 bình luận
bà bầu bị viêm tủy răng

Bà bầu bị viêm tủy răng là tình trạng rất thường xuyên gặp trong thời buổi hiện nay. Lý do lớn dẫn đến việc này là sự thay đổi Hoocmon trong quá trình mang thai. Vậy có nên chữa tủy răng cho bà bầu hay không và cách chữa như thế nào? Cùng Big Dental tìm hiểu nhé!

Tại sao bà bầu bị viêm tủy răng?

bà bầu bị viêm tủy răng - 1

Lý do bà bầu bị viêm tủy răng

Có vô vàn các nguyên nhân khiến cho bà bầu bị viêm tủy răng nhưng đa phần vấn đề sẽ do việc thay đổi Hoocmon là chủ yếu. Hoocmon bị thay đổi được gọi là Estrogen và Progesterone, hai loại Hoocmon này khiến cho lợi bị sưng và tạo ra sự tích tụ vi khuẩn ngay trong khoang miệng bà bầu.

Việc thiếu hụt Canxi cùng với việc tích tụ vi khuẩn đã làm cho răng của bà bầu yếu đi rất nhiều so với trước. Không chỉ thế, các tình trạng trong quá trình mang thai như ốm nghén, thèm ăn đồ ngọt cũng góp phần khiến cho răng bị hư tổn, dễ sâu. Dần dần những thứ này gây nên tình trạng viêm tủy răng ở bà bầu.

Xem thêm: 

Khi mang thai có nên điều trị viêm tủy không?

bà bầu bị viêm tủy răng - 2

Có nên điều trị tủy răng khi mang thai không?

Bà bầu có lấy tủy răng được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện điều trị ở 3 tháng giữa thai kỳ vì lúc này sức khỏe cả mẹ lẫn bé đều trọng trạng thái ổn định.

Nói như vậy nhưng trước khi thực hiện điều trị thì mẹ bầu sẽ được thăm khám tổng quát để biết được tình trạng sức khỏe. Nếu mẹ bầu không đáp ứng đủ các điều kiện thì sẽ sử dụng các biện pháp chăm sóc răng miệng khác để giúp hạn chế sưng, đau và lây nhiễm ra các mô răng xung quanh.

Trong trường hợp sức khỏe bình thường thì sẽ tiến hành chữa tủy răng cho bà bầu. Sau khi lấy tủy xong thì bà bầu sẽ được trám răng hoặc sử dụng răng sứ để mang lại độ thẩm mỹ nhất định và đồng thời giúp răng tồn tại lâu hơn.

Thời gian nào có thể chữa tuỷ răng cho bà bầu?

bà bầu bị viêm tủy răng - 3

Thời gian thích hợp để chữa viêm tủy cho bà bầu?

Việc chữa tủy răng cho bà bầu chỉ nên thực hiện trong khoảng 3 tháng giữa thai kỳ, có nghĩa là từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6. Chống chỉ định thực hiện chữa cho bà bầu ở các mốc thời gian khác của thai kỳ bởi vì:

  • 3 tháng đầu – Lúc này em bé chỉ mới được hình thành và có nhiều chuyển biến trong cơ thể của mẹ bầu.
  • 3 tháng cuối – Lúc này là giai đoạn bé cần nhiều dinh dưỡng, mẹ bầu thường xuyên bị mệt và thiếu chất.

Các ảnh hưởng khi chữa viêm tủy cho bà bầu?

bà bầu bị viêm tủy răng - 4

Chữa viêm tủy cho bà bầu có gây ảnh hưởng gì không?

Bà bầu bị viêm tủy răng được điều trị trong giai đoạn giữa cho dù có đáp ứng đủ các điều kiện thì vẫn có một số ảnh hưởng lên mẹ bầu. Thông thường sẽ là 2 ảnh hưởng sau đây:

  • Bức xạ từ việc chụp X-quang: Mặc dù việc này có thể điều chỉnh nhưng nếu chẳng may thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Có thể là sảy thai hoặc khiến cho thai nhi chậm phát triển.
  • Thuốc tê Lidocain: Trên thực tế là sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng ở một số trường hợp sẽ gây ra các tác dụng phụ như: hạ huyết áp, hôn mê, kích động, buồn nôn,…

Bạn thấy đấy, cho dù có chữa cho bà bầu tại các trung tâm thì vẫn có nhiều tình huống xảy ra. Một số nơi “hô hào” các cách chữa viêm tủy răng cho bà bầu tại nhà thì hoàn toàn là bịa đặt. Bạn không nên tin vào các quảng cáo ấy mà hãy tập trung tìm một nơi thật uy tín để chữa trị cho mẹ bầu.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về vấn đề bà bầu bị viêm tủy răng và có nên chữa hay không. Nhìn chung thì vẫn nên điều trị nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe của mẹ bầu. Nha khoa Big Dental hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin!

Để có thể đặt lịch khám tại Big Dental, các bạn có thể gọi qua Hotline: 097 933 36 46 hay là Đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!