Trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi niềng răng trẻ em

by luuvy
0 bình luận
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Ở trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Big Dental giải đáp nhu cầu trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em.

Có thể nói niềng răng là một trong những phương pháp canh chỉnh lại răng phổ biến và được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Niềng răng được xem là phương pháp mà nó có thể áp dụng với hầu hết các trường hợp răng bị mọc lệch so với hàm, bị thưa răng, khập khểnh hay mọc chìa ra ngoài.

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp khá quen thuộc với mọi người mà còn đem lại hiệu quả cao. Niềng răng có thể áp dụng với hầu hết những trường hợp như răng mọc lệch hàm, mọc chìa ra ngoài hay bị thụt vào trong. Việc niềng răng không chỉ cải thiện vấn đề thẩm mỹ mà còn giúp cho hàm răng được hoạt động ổn định, ít gây tác động vào nướu hơn.

Đối với nhiều người, một bộ hàm răng bị lệch, không đều, mọc thưa hay lộn xộn có thể làm cho bản thân không thoải mái. Không những vậy, răng lệch còn làm cho khớp cắn bị ảnh hưởng, gây tác động đến quá trình ăn uống cũng như sức khỏe, việc tiêu hóa của chủ nhân.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha để giúp đưa răng trở về đúng vị trí ban đầu một cách từ từ. Vị trí răng lúc này sẽ đúng với khớp cắn và đạt yêu cầu về cấu trúc răng. Vì vậy, có thể nói phương pháp niềng răng đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu giúp bạn lấy lại hàm răng chắc khỏe, đúng cấu trúc và thẩm mỹ của nhiều người.

Phương pháp niềng răng được sử dụng thông qua những dụng cụ chỉnh sửa răng và ổ xương chuyên nghiệp. Hiện nay phương pháp này khá phổ biến và được nhiều người chọn lựa vì độ hiệu quả cũng như an toàn của nó.

Xem thêm dịch vụ liên quan:

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng?

Đối với trẻ em việc niềng răng sớm sẽ thuận tiện hơn, vì khi đang còn nhỏ việc đeo bộ niềng sẽ giúp điều chỉnh răng dễ hơn so với người lớn. Việc niềng răng giúp cho trẻ có được nụ cười tự tin, rạng rỡ, mạnh dạn hơn trong các hoạt động giao tiếp. Tuy nhiên trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền lại là thắc mắc của không ít người.

Độ tuổi lý tưởng mà theo các chuyên gia đã nghiên cứu để thích hợp cho việc niềng răng là từ 12 đến 16 tuổi. Lúc này tác động lực sẽ diễn ra mạnh mẽ và nhanh chóng, răng của bạn sẽ dịch chuyển nhanh hơn. Vì vậy có thể nói khi niềng răng đúng độ tuổi, răng sẽ dễ dàng cho ra kết quả tốt và đạt được hiệu quả nhanh hơn.

12-16 là độ tuổi lý tưởng cho việc niềng răng

Trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Vậy trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng của trẻ:

  • Phương pháp niềng răng nào: Chi phí chủ yếu sẽ phụ thuộc và phương pháp niềng răng cũng như loại nẹp sử dụng. Tùy vào nhiều trường hợp mà phụ huynh có thể lựa chọn cho con em của mình, có thể là mắc cài bằng kim loại, bằng sứ hay mắc cài invisalign. Lựa chọn nào cũng sẽ phải phụ thuộc vào sự phù hợp đối với trẻ để đem lại hiệu quả cao nhất.
  • Mức độ lệch của răng: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí niềng răng, đối với trẻ em độ lệch tương đối nhẹ thì có thể niềng răng nhẹ nhàng, đơn giản. Nhưng nếu độ lệch, khập khểnh của răng phức tạp thì đòi hỏi các bác sĩ sẽ phải can thiệp bằng những kỹ thuật chuyên môn cao hơn.
  • Tình trạng răng miệng thực tế: Đối với những trẻ em đang gặp các vấn đề liên quan đến sâu răng hay viêm lợi thì niềng răng có thể không phù hợp. Phụ huynh có thể đưa con em những cơ sở nha khoa để điều trị dứt hẳn những bệnh lý sau đó mới tiến hành niềng răng.
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng cho trẻ 16 tuổi

Vì tình trạng răng miệng của mỗi người là khác nhau, vì vậy các mẹ nên đưa con đến những cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám. Được bác sĩ tư vấn, sau đó sẽ đưa ra liệu trình hợp lý cũng như những chi phí cần phải chuẩn bị.

Bạn có thể tham khảo qua bảng giá dưới đây:

  • Niềng răng mắc cài bằng kim loại 3M Mỹ có chi phí dao động 25.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài tự buộc 3M Mỹ rơi vào khoảng 35.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài sứ 3M Mỹ giá rơi khoảng 45.000.000 đồng.
  • Niềng trong suốt Invisalign Mỹ giá từu khaongr 80.000.000 đến 140.000.000 đồng.

16 tuổi niềng răng bao lâu

Trẻ em 16 tuổi niềng răng có thể kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Điều này còn sẽ phải phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau và có thể mất nhiều thời gian hơn. Không những vậy, thời gian niềng răng còn sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng răng, sức khỏe răng miệng và còn phụ thuộc vào kỹ năng tay nghề của bác sĩ. Nhưng việc niềng răng từ khi 16 tuổi không chỉ mang lại kết quả cao hơn mà rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

Ngoại trừ vấn đề 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền hay niềng răng bao lâu thì niềng răng từ 16 tuổi có đau không còn là thắc mắc của nhiều hơn. Trên thực tế thì khi niềng răng dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều sẽ có những cơn đau nhức, ê buốt răng. Đây là dấu hiệu cho việc răng di chuyển vì vậy bạn cũng đừng lo lắng quá nếu có xuất hiện những cơn đau nhé.

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng sớm cho trẻ để đạt hiệu quả cao.

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em 

Nhiều bậc cha mẹ e ngại rằng liệu 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền, có đắt hơn hay không. Nhưng trên thực tế thì niềng răng ở mỗi lứa tuổi sẽ khác nhau. Chi phí sẽ không chênh lệch quá nhiều của trẻ em và người lớn, ngoài ra bạn nên lưu ý:

Thời gian niềng răng sớm

Bạn có biết niềng răng trẻ em luôn là một lợi thế so với người lớn. Bất kỳ là sử dụng mắc cài loại nào nhưng trẻ em sẽ luôn nhanh hơn so với người lớn. Vì khi đang còn nhỏ, xương và răng vẫn đang còn trong quá trình phát triển. Niềng răng sớm sẽ giúp hạn chế việc sử dụng thêm những dụng cụ hỗ trợ phức tạp.

Chăm sóc khi đang niềng răng

Việc chăm sóc răng miệng khi đang niềng răng là một lưu ý rất quan trọng, đặc biệt là đối với những trẻ đã từng mắc những bệnh lý về răng miệng. Nếu như trong quá trình niềng răng, mắc cài gặp những vấn đề như rơi rớt thì chi phí vệ sinh hay làm lại cũng khá tốn. Vì vậy, cha mẹ luôn theo sát để hỗ trợ việc chăm sóc răng miệng, hạn chế những tình huống trên để giảm thiểu những chi phí liên quan.

Lựa chọn cơ sở niềng răng uy tín

Lựa chọn một cơ sở niềng răng uy tín là điều quan trọng không kém. Việc điều chỉnh răng sai cách sẽ tốn khá nhiều chi phí và thời gian. Vì vậy ngay từ đầu các bạn nên lựa chọn cho con trẻ của mình một cơ sở uy tín, chất lượng để không phải “tiền mất tật mang” nhé. 

Một cơ sở nha khoa uy tín cần phải đáp ứng được những điều kiện như: 

  • Bác sĩ chỉnh nha phải là người có chuyên môn tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong việc niềng răng nhất là niềng răng cho trẻ em. 
  • Phòng khám nha khoa phải được cấp phép và đảm bảo vệ độ an toàn, được trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ cho quá trình niềng răng. 
  • Công nghệ niềng răng phải tiên tiến hiện đại, phải được thăm khám và có phác đồ chỉnh nha theo liệu trình rõ ràng.

Bài viết trên đây đã có những thông tin rõ ràng giúp cho bạn có thể giải đáp những thắc mắc về trẻ em 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền và những nội dung liên quan. Thời gian niềng răng bao lâu cũng như chi phí như thế nào sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau của mỗi người. Tùy theo tình trạng mà sẽ có những giải pháp niềng răng khác nhau. 

Để đặt lịch khám chữa răng tại Big Dental, quý khách hàng có thể liên hệ thông qua số Hotline: 097 933 36 46 hay là Đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể liên hệ Fanpage Phòng khám nha khoa Big Dental.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn cũng có thể quan tâm

Để lại bình luận

Bạn cần tư vấn?

Đặt lịch hẹn cùng bác sĩ ngay!

Điền đầy đủ thông tin dưới đây, Big Dental sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!